Facebook Marketing 4.0 trong thời đại hiện nay

Facebook Marketing 4.0 trong thời đại hiện nay

Marketing 4.0 29/05/2019

Cuộc cách mạng công nghệ đã tạo ra tác động lớn đến ngành Marketing, tạo ra kỉ nguyên Marketing 4.0 khi mà Marketing truyền thống đã dần chuyển sang công nghệ số, từ đó Digital Marketing ra đời để phù hợp với thời đại mới. Trong bối cảnh mà công nghệ ngày càng phát triển, các công ty cần phải thích nghi, tìm hiểu để thích ứng thị trường, cập nhật theo xu thế để không bị lỗi thời. Đây được xem là điều mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Trong các  Digital Marketing thì Facebook Marketing được xem là một trong những kênh quan trọng mà các doanh nghiệp hiện nay chú ý đến. Nếu doanh nghiệp bạn muốn tận dụng tốt nguồn lực từ Facebook Marketing 4.0 tốt thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của PolarisFnB Qr Order .

Vì sao doanh nghiệp cần Facebook Marketing 4.0 ?

#1. Nếu doanh nghiệp không muốn mình bị bỏ lại sau hoặc lỗi thời khi mà công nghệ ngày càng thay đổi.

#2. Nếu bạn chưa có quy trình cụ thể, hướng giải quyết vấn đề để làm sao tối ưu hiệu quả mà Facebook mang lại cho doanh nghiệp.

#3.  Bạn chưa sử dụng hiệu quả Facebook Marketing do chính sách chăm sóc khách hàng, sản phẩm chưa tốt, chưa triển khai và tận dụng tốt thông tin khách hàng, hay chi phí bỏ ra là quá lớn, chưa tối ưu chi phí cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn gặp những vấn đề trên, bạn có thể tham khảo bài viết này để khắc phục những nhược điểm, hạn chế và giúp doanh nghiệp của bạn sẽ ngày tiến bộ, vượt qua mọi khó khăn trong việc kinh doanh online…

Những yếu cần có khi doanh nghiệp triển khai Marketing 4.0

Chất lượng nội dung: Trong thời đại số, thông tin dễ dàng tiếp cận với người dùng vì thế doanh nghiệp cần phải đầu tư chất lượng, bài viết cần có cảm xúc gây tò mò, theo xu hướng hoặc là có tính giải trí cao dành cho người đọc để nội dung lan truyền nhanh chóng. Từ đó thương hiệu của doanh nghiệp bạn sẽ có nhiều người biết đến. Nếu bạn đầu tư tốt về việc này, khả năng cao khách hàng sẽ theo dõi fanpage của bạn và tăng tương tác trên fanpage.

Đa dạng nội dung: Với công nghệ số phát triển nội dung ngày càng phải được đa dạng, không chỉ là những bài viết bình thường, mà người dùng còn hứng thú với video và các hình thức khác.Doanh nghiệp cần phải đầu tư nội dung, chất lượng video dành cho người dùng. Doanh nghiệp của bạn cần phải tìm hiểu đầy đủ và đầu tư các hình thức nội dung khác nhau để làm phong phú, đa dạng content trên fanpage của mình. Khiến cho khách hàng ngày thích thú và cảm thấy thú vị khi lướt qua Fanpage của bạn.

Sử dụng Data hợp lí:  Với công nghệ số, Facebook Marketing 4.0, doanh nghiệp có thể nắm giữ tài nguyên khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn biết khai khác hợp lí, content đúng đối tượng khách hàng, nhu cầu khách hàng thì bạn đã thành công và tiết kiệm chi phí, giảm thời gian bán hàng doanh nghiệp.

Giải đáp kịp thời dành cho khách hàng: Khi mà hiện nay thông tin là thứ truyền tải rất nhanh, nhu cầu người dùng ngày càng khắt khe thì thời gian phản hồi dành cho khách hàng của bạn phải nhanh chóng. Bạn cần phải đáp những thắc mắc về những chủ đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Những thông tin mà khách hàng inbox qua fanpge, những câu hỏi trong nhóm Facebook bạn cần phản hồi chính xác, nhanh chóng để khách hàng có thể tin tưởng và an tâm khi đến với doanh nghiệp của bạn. Doanh nghiệp của bạn có thể tự đưa ra kịch bản chat tự động, những câu hỏi mà khách hàng hay gặp phải giúp bạn giải quyết nhanh chóng thời gian phản hồi khách hàng.

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu và quay lại khách hàng: Với Facebook Marketing 4.0 hiện nay cho phép bạn quảng cáo, retargeting làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu, tăng tần suất quay lại khách hàng vào fanpage. Retargeting trong Facebook marketing 4.0 giúp brands của bạn dễ gợi và hạn chế khả năng bỏ sót đơn hàng.

Cần phối hợp tốt Facebook Marketing và các kênh khác: Bạn có thể khai khác dữ liệu Facebook Marketing và sau đó kết hợp Email Marketing, SMS Marketing để thông báo thông tin về sản phẩm, dịch vụ mới, những chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành cho khách hàng một cách tốt hơn. Bạn nên phân tích dữ liệu chính xác để có thể tối ưu được trong quá trình vận hành, kết hợp giữa Facebook và các kênh khác được hiệu quả.

Kết luận: Facebook Marketing 4.0 ngày đổi mới, doanh nghiệp cũng nên nắm bắt, tiếp cận đổi mới, có những chiến lược cụ thể để giúp doanh nghiệp ngày càng có nhiều khách hàng, giảm thiểu chi phí và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp bạn có những chiến lược phù hợp và phát triển bền vững trong tương lai.

 

Polaris Fnb - Đồng hành phát triển kinh doanh F&B trong trạng thái bình thường mới
Hotline: 1800 1084 - Hỗ trợ nhanh: 0914 536 446

Tin tức liên quan

Xây dựng chiến lược Digital Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Xây dựng chiến lược Digital Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Marketing 4.0 01/06/2019

Xây dựng chiến lược Digital Marketing là vấn đề quan trọng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần phải tìm hiểu và xây dựng một chiến lược đúng đắn. Sau đây PolarisFnB xin chia sẻ về vấn đề này.

Áp dụng tâm lý học vào Marketing hiện nay

Áp dụng tâm lý học vào Marketing hiện nay

Marketing 4.0 31/05/2019

Tâm lý học hiện nay đã áp dụng và xuất hiện nhiều ngành khác nhau trong cuộc sống. Để bán hàng hiệu quả, tiết kiệm chi phí hoạt động Marketing hiện nay doanh nghiệp cũng có thể áp dụng tâm lý học.

Marketing 4.0 doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì ?

Marketing 4.0 doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì ?

Marketing 4.0 31/05/2019

Marketing 4.0 là xu hướng tất yếu mà các doanh nghiệp cần nắm bắt để có thể chạm tới khách hàng vì khách hàng của bạn đang sống trong kỷ nguyên công nghệ số