Những lợi ích khi sử dụng QR Payment

Những lợi ích khi sử dụng QR Payment

QR Payment 31/05/2019

Ngày nay, xu hướng sử dụng smartphone tại Việt Nam ngày càng gia tăng cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet nên hình thức thanh toán trên điện thoại di động đang dần trở thành xu thế tất yếu. Đó là lý do tại sao hàng loạt những giải pháp thanh toán trên điện thoại di động được ra đời, điển hình như hình thức thanh toán QR Payment (hỗ trợ việc thanh toán thông qua ứng dụng Mobile Banking) để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

QR Payment tại sao được nhiều người ưa chuộng sử dụng như vậy? QR Payment có những lợi ích gì? Hãy cùng PolarisFnB QR Order  tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng QR Payment qua bài viết dưới đây nhé.

Những lợi ích khi sử dụng QR Payment

QR Payment đơn giản, nhanh chóng và dễ sử dụng: Đối với hình thức thanh toán QR Payment bạn không cần phải nhập thông tin thẻ hoặc tài khoản và giao dịch sẽ được thực hiện chỉ trong vài giây.

QR Payment mang lại cho người tiêu dùng khả năng thanh toán không dùng tiền mặt hay thẻ ngân hàng: Khách hàng chỉ việc quét mã QR qua những ứng dụng Mobile Banking (Ngân hàng di động) và thanh toán nhanh tại tất cả các điểm bán hàng mà không cần sử dụng đến tiền mặt hay thẻ ngân hàng. Bởi vì sử dụng tiền mặt sẽ có nhiều rủi ro xảy ra như bị kẻ gian trộm cắp và sử dụng thẻ ngân hàng có thể bị mất thẻ khiến thông tin của người dùng bị thất thoát. 

Với QR Payment, người tiêu dùng có thể mua hàng trên website, shopping tại các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích… mà không cần dùng tiền mặt, thẻ ATM hay thẻ Visa, MasterCard.

QR Payment có độ bảo mật cao, an toàn: QR Payment đảm bảo tính an toàn nhờ hai lớp bảo mật bao gồm yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng Mobile Banking và người dùng phải nhập mã OTP do ngân hàng gửi về qua tin nhắn SMS hoặc xác thực bằng vân tay để hoàn tất quá trình thanh toán.

QR Payment giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian cũng như nhân lực: Khi các thao tác thanh toán được thực hiện bởi chính khách hàng sẽ giảm tải công việc của thu ngân, song song với đó là hóa đơn được xử lý nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian và giảm nhân lực. Người bán hàng cũng tiết kiệm được chi phí đầu tư cho hoạt động thu ngân kiểm đếm tiền hay chi phí lắp đặt, đầu tư thiết bị đầu cuối vật lý như khi lắp đặt máy POS (thiết bị đọc và chấp nhận thanh toán thẻ).

QR Payment giúp khách hàng tiết kiệm thời gian: Thay vì thông thường khách hàng phải chờ đợi hay xếp hàng để chờ đến lượt mình thanh toán khiến cho khách hàng cảm thấy mệt mỏi khi phải chờ đợi khá lâu khi cửa hàng đang ở trong tình trạng đông khách. Với QR Payment có thể giải quyết được vấn đề này, khách hàng chỉ cần ngồi tại bàn là có thể thanh toán được giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

QR Payment giúp chủ cửa hàng dễ dàng quản lý: Ngay sau khi thực hiện thành công mỗi giao dịch hệ thống sẽ ghi nhận số tiền khách hàng thanh toán giúp chủ cửa hàng quản lý doanh thu dễ dàng. Mỗi điểm kinh doanh của các doanh nghiệp sẽ được cấp một mã QR giúp việc quản lý thu-chi của cửa hàng diễn ra thuận tiện hơn rất nhiều và tránh thất thoát tiền bạc.

QR Payment giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp: Doanh nghiệp không cần đầu tư nhiều cho cơ sở hạ tầng ban đầu bởi có thể dễ dàng triển khai đại trà, nhanh chóng với chi phí thấp và ứng dụng rất đa dạng như thanh toán tại quầy, thanh toán trên hóa đơn, thanh toán trên Website, Facebook, catalogue hay tờ rơi và biển quảng cáo,...

QR Payment liên kết với các ngân hàng

Khách hàng có thể thực hiện thanh toán bằng mã QR trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng, trong đó có các ngân hàng lớn như BIDV, VietinBank, Agribank, Vietcombank, SHB, Maritime Bank... Ngoài ra, có thể thấy bên cạnh đó tính năng thanh toán bằng mã QR này còn được áp dụng vào các dịch vụ trung gian thanh toán như ví điện tử MoMo, Payoo hay các cổng thanh toán như VNPAY, mPOS…

Với những lợi ích vượt trội của QR Payment mang lại chắc hẳn sẽ bùng nổ tại Việt Nam trong thời gian tới.

 

Polaris Fnb - Đồng hành phát triển kinh doanh F&B trong trạng thái bình thường mới
Hotline: 1800 1084 - Hỗ trợ nhanh: 0914 536 446

Tin tức liên quan

Thanh toán QR Pay - Giải pháp thanh toán công nghệ 4.0

Thanh toán QR Pay - Giải pháp thanh toán công nghệ 4.0

QR Payment 31/05/2019

Hiện nay QR Code được nhiều nơi sử dụng để thanh toán và được xem xu hướng phát triển trong tương lai. Hiện nay đã có hơn 20.000 điểm tại Việt Nam thanh toán bằng phương thức này và hứa hẹn trong tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa.

QR Payment giải pháp thanh toán cho quán ăn

QR Payment giải pháp thanh toán cho quán ăn

QR Payment 28/05/2019

Hiện nay QR Payment đang là xu hướng thanh toán không tiền mặt mà nhiều người sử dụng và phương thức chủ yếu hiện nay. Sau đây PolarisFnB xin chia sẻ cho bạn về thông tin QR Payment giải pháp thanh toán cho quán ăn

Vì sao QR Payment lại bùng nổ trong tương lai?

Vì sao QR Payment lại bùng nổ trong tương lai?

QR Payment 29/05/2019

QR Payment hiện nay được nhiều cửa hàng, quán ăn đã áp dụng thanh toán giúp cho cửa hàng thanh toán nhanh chóng, chính xác có nhiều điểm tiện lợi. Sau đây PolarisFnB xin chia sẻ một số thông tin hay về vấn đề này.