Marketing 4.0 doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì ?

Marketing 4.0 doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì ?

Marketing 4.0 31/05/2019

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng mang tính toàn cầu nhằm phục vụ cuộc sống của con người để đáp ứng nhu cầu kết nối về mặt xã hội và giúp con người có thể điều khiển và thiết kế cuộc sống theo mong muốn vì mức sống của con người ngày càng được nâng cao.

Trong thời đại công nghệ số, Marketing 4.0 là xu hướng tất yếu mà các doanh nghiệp cần nắm bắt để có thể chạm tới khách hàng vì khách hàng của bạn đang sống trong kỷ nguyên công nghệ số. Cùng PolarisFnB QR Order tìm hiểu những gì mà doanh nghiệp cần chuẩn bị để bắt kịp xu hướng Marketing 4.0 trong bài viết dưới đây.

Doanh nghiệp phải nắm những kiến thức có trong Marketing 4.0

Những công nghệ số được ứng dụng trong Marketing 4.0 không thể không nhắc đến (Internet of Things: vạn vật kết nối, Cloud: điện toán đám mây), Big Data: dữ liệu lớn, AI: trí tuệ nhân tạo).

Internet of Things: Vạn vật kết nối

Internet of Things hay còn được viết tắt là IoT, hiểu theo cách đơn giản Internet of Things có nghĩa là sự kết hợp giữa Internet và công nghệ không dây; tất cả các thiết bị (điện thoại thông minh, tai nghe và nhiều thiết bị khác) có thể được kết nối với nhau thông qua Wi-fi, mạng viễn thông 3G-4G, Bluetooth,... để thu thập và truyền tải thông tin hay dữ liệu qua một mạng duy nhất.

Tác động của Internet of Things rất đa dạng trên các lĩnh vực: quản lý hạ tầng, y tế, xây dựng và tự động hóa,…. Cụ thể là trong lĩnh vực y tế, thiết bị Internet of Things có thể được sử dụng để theo dõi sức khỏe từ xa và hệ thống thông báo khẩn cấp. Các thiết bị theo dõi sức khỏe có thể dao động từ huyết áp và nhịp tim với các thiết bị tiên tiến có khả năng giám sát, chẳng hạn như máy điều hòa nhịp tim hoặc trợ thính tiên tiến, cảm biến đặc biệt cũng có thể được trang bị trong không gian sống để theo dõi sức khỏe của người lớn tuổi.

Cloud: Điện toán đám mây

Dựa vào công nghệ và Internet cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ mà người dùng không cần phải lưu thông tin trên thiết bị của mình, mọi tài nguyên sẽ được lưu trữ, tổ chức và xử lý trên hệ thống của nhà cung cấp dịch vụ. Ví dụ về dịch vụ đám mây lưu trữ gồm có: Google Analytics, Office 365, YouTube, Facebook,… Điện toán đám mây sẽ thường xuyên sao lưu và thậm chí sẽ khôi phục dữ liệu để bảo vệ khỏi các lỗi hệ thống hoặc những điều không thể lường trước được. Ngoài ra, tiếp thị tự động hóa cũng hoạt động dựa trên điện toán đám mây, giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu nguồn lực cho doanh nghiệp.

Big Data: Dữ liệu lớn

Big data là tập hợp dữ liệu khổng lồ đến nổi những công cụ truyền thông không thể lưu trữ và tổ chức dữ liệu nổi. Big data chính là nhân tố sẽ bùng nổ trong thời đại công nghệ số - marketing 4.0.

Trong Marketing, Big Data là tập hợp tất cả các dữ liệu liên quan đến khách hàng, các dữ liệu này ngày càng tăng nhanh theo thời gian và Internet of Things cũng là một trong những nguồn dữ liệu của Big Data. Nếu doanh nghiệp biết cách khai thác Big Data tối ưu, có hiệu quả sẽ giúp tăng lợi nhuận và doanh nghiệp có thể khám phá ra được thói quen cũng như sở thích của khách hàng.

AI: Trí tuệ nhân tạo

AI viết tắt của (Artificial Intelligence) là sự mô phỏng các quá trình, hoạt động của con người bằng máy móc đặc biệt là các hệ thống máy tính. AI là công nghệ được lập trình cho máy móc có khả năng: học tập (thu thập và áp dụng các quy tắc sử dụng thông tin hợp lý), lập luận (đưa ra các dự đoán và các kết luận chính xác hoặc gần chính xác), và tự sửa lỗi.

AI cho phép các website gợi ý các sản phẩm/dịch vụ phù hợp với nhu cầu khách hàng hoặc cho phép khách hàng tìm kiếm bằng giọng nói hay hình ảnh. AI giúp tối ưu cá nhân hóa trong hoạt động tiếp thị: cung cấp quảng cáo phù hợp vào từng thời điểm có khả năng tạo ra chuyển đổi cao nhất trên từng khách hàng.

 

Polaris Fnb - Đồng hành phát triển kinh doanh F&B trong trạng thái bình thường mới
Hotline: 1800 1084 - Hỗ trợ nhanh: 0914 536 446

Tin tức liên quan

Xây dựng chiến lược Digital Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Xây dựng chiến lược Digital Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Marketing 4.0 01/06/2019

Xây dựng chiến lược Digital Marketing là vấn đề quan trọng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần phải tìm hiểu và xây dựng một chiến lược đúng đắn. Sau đây PolarisFnB xin chia sẻ về vấn đề này.

Áp dụng tâm lý học vào Marketing hiện nay

Áp dụng tâm lý học vào Marketing hiện nay

Marketing 4.0 31/05/2019

Tâm lý học hiện nay đã áp dụng và xuất hiện nhiều ngành khác nhau trong cuộc sống. Để bán hàng hiệu quả, tiết kiệm chi phí hoạt động Marketing hiện nay doanh nghiệp cũng có thể áp dụng tâm lý học.

Marketing 4.0 doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì ?

Marketing 4.0 doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì ?

Marketing 4.0 31/05/2019

Marketing 4.0 là xu hướng tất yếu mà các doanh nghiệp cần nắm bắt để có thể chạm tới khách hàng vì khách hàng của bạn đang sống trong kỷ nguyên công nghệ số