Chàng trai 8x khởi nghiệp thành công The Coffee House trong ngành F&B

Chàng trai 8x khởi nghiệp thành công The Coffee House trong ngành F&B


F&B là từ viết tắt của Food & Beverage, ngành F&B có nghĩa là một loại hình dịch vụ chuyên cung cấp đồ ăn và thức uống. Ngành F&B tại Việt Nam hiện nay đang được đánh giá là nằm ở bước đầu trong một thời kỳ phát triển bùng nổ.

Nguyễn Hải Ninh - chàng trai chưa đến 30 tuổi đã thành công trong ngành F&B (Người sáng lập kiêm CEO The Coffee House). The Coffee House chính thức ra mắt vào tháng 8/2014.  

Nguyễn Hải Ninh chia sẻ về bước ngoặt khi mở cửa hàng cà phê : "Lần đầu tôi mở cửa hàng cà phê chỉ đơn giản là để kiếm tiền. Vì lúc ấy tôi thích đi cà phê. Tôi tự hỏi nếu không có việc làm người ta sẽ nghĩ đến việc gì? Hầu như giới trẻ Việt Nam sẽ nghĩ mở cà phê. Tôi cũng giống các bạn ấy, thậm chí năm tôi mở cửa hàng cà phê đầu tiên, tôi mới 23 tuổi".

Sự khác biệt lớn giữa Nguyễn Hải Ninh với nhiều bạn trẻ startup nằm ở chỗ Hải Ninh không theo đuổi lợi nhuận khi bắt đầu kinh doanh mà muốn cùng đội ngũ phát triển sản phẩm mang lại giá trị và niềm vui cho khách hàng. Cuối cùng, thành công đã mỉm cười với Hải Ninh nhưng không có thành công nào mà không gặp khó khăn và trải qua nhiều áp lực.  

Có lần, Hải Ninh chia sẻ trong một sự kiện anh cho biết: “Những điều anh yêu thích rất đơn giản. Anh thích mang lại hạnh phúc cho người khác, bao gồm cả khách hàng và nhân viên trong hệ thống”. Và vì đặt hạnh phúc của người khác lên trên cao hơn lợi nhuận nên có những lần The Coffee House đã từng tăng 20% lương cho khoảng 100 nhân sự khi kinh doanh đang thua lỗ, cũng có trường hợp khách hàng mang voucher hết hạn đến cửa hàng nhưng vẫn được khuyến mãi bình thường.

Nhờ một phần vào triết lý kinh doanh khác biệt này, The Coffee House đã lọt vào top những chuỗi cà phê có độ phủ hàng đầu thị trường với công thức thành công của The Coffee House chính là hội tụ của các yếu tố: không gian trải nghiệm, dịch vụ tận tình, tiện ích và chi phí hợp lý.

Tính đến thời điểm hiện tại, The Coffee House có hơn 100 "cửa hàng", tập trung chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chia sẻ trên the Nikkei, Nguyễn Hải Ninh cho biết anh có ý định mở 700 cửa hàng trên khắp Việt Nam trong 5 năm tới, với trung bình 10 điểm kinh doanh mới ra đời mỗi tháng. Nhưng sau 4 năm ra mắt vào ngày 06/07 tới đây,  The Coffee House sẽ chính thức cán mốc 100 cửa hàng trên toàn quốc với cửa hàng mới nhất nằm tại số 1 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội. Đây là một cột mốc có ý nghĩa rất lớn đối với The Coffee House.

Được biết sau 100 cửa hàng thì The Coffee House đã có kế hoạch đường dài để tiến tới con số 200. Và lần này sẽ không phải là 4 năm mà là chỉ với 18 tháng. Với những fan của "nhà cà phê" thì đây quả là một tương lai đáng để mong đợi.

The Coffee House giờ đây không chỉ là một quán cà phê, một nơi phục vụ nước mà đã thành chốn lui về thường xuyên của giới trẻ. Bước vào bất kì cửa hàng nào của The Coffee House, chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những bạn học sinh - sinh viên ngồi trò chuyện, học bài, làm việc hoặc chỉ đơn giản là đọc sách. Với mỗi cửa hàng, thương hiệu The Coffee House lại biến tấu theo những cách riêng của mình dựa vào concept có sẵn để tạo ra không gian mang tính địa phương, gần gũi với khách hàng.

Có khách hàng đã đánh giá quán của The Coffee House ở đâu cũng mang lại cho họ những cảm nhận rất tốt về thương hiệu này. Không gian quán khá sang trọng, thoáng mát và dễ chịu phù hợp cho việc học bài, họp nhóm và đọc sách. Giá cả ở đây cũng khá vừa túi tiền với sinh viên tụi mình, có những món khá rẻ như pudding dâu hay chanh dây. Mình hay vào đây ngồi đọc sách, uống cà phê sữa đá và ăn pudding. Do quán cũng khá thoáng, giá ổn nên nhiều lúc khá đông do các bạn học nhóm.

 

Polaris Fnb - Đồng hành phát triển kinh doanh F&B trong trạng thái bình thường mới
Hotline: 1800 1084 - Hỗ trợ nhanh: 0914 536 446

Tin tức liên quan

3 bài học khởi nghiệp trong lĩnh vực F&B

3 bài học khởi nghiệp trong lĩnh vực F&B

Lĩnh vực ăn uống F&B hiện nay đang là ngành phát triển ở Việt Nam. Nhiều người Việt Nam đã kinh doanh thành công và cũng có thất bại. Sau đây PolarisFnB xin chia sẻ những vấn đề này để các bạn rút kinh nghiệm trong việc kinh doanh.

Câu chuyện khởi nghiệp trà sữa thành công của chàng trai 97

Câu chuyện khởi nghiệp trà sữa thành công của chàng trai 97

Chàng trai sinh năm 97 Trần Minh Quân chủ sở hữu chuỗi trà sữa Goky Tea phong cách Nhật Bản được các bạn trẻ Hà Thành đón nhận nhiệt tình trong thời gian qua. Sau đây PolarisFnB xin chia sẻ thông tin về vấn đề này.

Chàng trai 8x khởi nghiệp thành công The Coffee House trong ngành F&B

Chàng trai 8x khởi nghiệp thành công The Coffee House trong ngành F&B

Việt Nam hiện nay được xem là quốc gia chuyên cung cấp đồ ăn và thức uống ngon được bạn bè thế giới đánh giá cao. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu sự thành công của Nguyễn Hải Ninh CEO The Coffee House trong ngành như thế nào ?