QR Payment giải pháp thanh toán cho quán ăn

QR Payment giải pháp thanh toán cho quán ăn

QR Payment 28/05/2019

Hiện nay hầu hết các loại hình kinh doanh buôn bán đều hướng đến sử dụng QR Payment, sử dụng QR Payment giúp cho việc thanh toán ngày càng tiện lợi hơn, đem lại sự hài lòng của khách hàng và nhanh chóng trong khâu thanh toán đơn hàng.

Vậy QR Payment là gì? Tại sao QR Pay lại mang đến sự tiện lợi hơn trong việc thanh toán? Các doanh nghiệp sử dụng QR Pay thông qua sự hỗ trợ của ngân hàng thế nào? Hãy cùng PolarisFnB QR Order tìm hiểu qua bài viết này nhé!

QR Payment là gì?

QR Payment hay còn được gọi tắt là QR Pay là một biện pháp hỗ trợ việc thanh toán tiện ích hơn cho người dùng thông qua Mobile Banking. Khi sử dụng QR Pay bạn sẽ cần có tiền mặt hay bất cứ loại thẻ ngân hàng nào mà vẫn có thể mua hàng ở những nơi có QR Pay nhưng siêu thị, cửa hàng tiện lợi và hầu hết các cửa hàng kinh doanh có trang bị.

Những gì bạn cần để có thể sử dụng QR Pay vô cùng cơ bản, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại có camera để hỗ trợ trong việc quét mã vạch và một ứng dụng thanh toán bằng QR Pay của ngân hàng mà bạn có tài khoản. Hiện nay rất nhiều ngân hàng đã tích hợp QR Pay trong ứng dụng của mình như: Vietcombank, Agribank, TPBank, BIDV, SHB, Viettinbank, Maritime Bank, VPBank...

Xu hướng thanh toán QR Payment hiện nay

Hiện nay đã có hàng chục ngàn điểm chấp nhận thanh toán bằng mã QR trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh như ăn uống, mua sắm, giao thông, du lịch, giáo dục… Một vài hãng lớn về giao thông đã cập nhập hình thức thanh toán này như Vietnam Airline, Vietjet Air và đường sắt Việt Nam.

Do xu hướng thanh toán này đang ngày càng phát triển và được sự cung cấp dịch vụ hỗ trợ bởi rất nhiều ngân hàng nên nó nhanh chóng lan truyền đến mọi loại hình kinh doanh trên thị trường. Ngân hàng đảm bảo được cho người tiêu dùng khi sử dụng mã QR để thanh toán thông qua Mobile Banking là an toàn tuyệt đối bởi bạn phải nhập mật khẩu Mobile Banking và nhập mã OTP thông qua số điện thoại bạn đã đăng ký. Việc này khiến mọi người ngày càng yên tâm và tin tưởng sử dụng QR Pay.

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ này đến cả ông lớn FPT Telecom cũng đã vào cuộc, mọi người lại có thêm sự tiện dùng từ việc có thể thanh toán tiền cước Internet và tiền truyền hình thông qua QR Pay. FPT Telecom hứa hẹn sẽ ứng dụng loại hình thanh toán này vào tất cả các dịch vụ mà FPT cung cấp nhằm đem lại sự thuận tiện nhất trong thanh toán cho người dùng.

Ứng dụng của QR Payment trong F&B

Tương tự như các lĩnh vực kinh doanh khác( mở quán cà phê, kinh doanh trà sữa, nhà hàng...), trong ngành F&B cũng nhận được rất nhiều ích lợi như sự nhanh chóng tiện lợi và cả chính xác khi ứng dụng hình thức thanh toán QR. Vì số lượng đơn hàng mỗi ngày của các nhà hàng, quán ăn, quán trà sữa cà phê là không nhỏ, thế nên khi có QR Pay tại cửa hàng sẽ tránh được tình trạng nhầm lẫn và chậm trễ trong việc thanh toán.

Tiết kiệm được thời gian trong khâu thanh toán đã từng là vấn đề mà các quản lý phải suy nghĩ đến. Bởi lẽ trong những ngày cuối tuần hay ngày lễ, lượng khách hàng lại tăng cao hơn hẳn mỗi lần thanh toán lại là mỗi lần chờ đợi hoặc xếp hàng đối với những cửa hàng thanh toán trước. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất kinh doanh và trải nghiệm của khách hàng, thời gian cuối tuần mọi người đều muốn dùng để thư giãn sau tuần làm việc mệt mỏi chứ không phải để chờ đợi thanh toán.

QR Pay đã giúp cho vấn đề này biến mất như nó chưa từng xuất hiện, bởi thao tác đơn giản và tiện dụng của thanh toán bằng mã QR. Mỗi khách hàng đều có thể thanh toán nhanh chóng qua 3 bước đơn giản, bạn chỉ việc quét mã QR nhập mật khẩu và OTP sau cùng ấn xác nhận nữa là hoàn tất. Bởi thế ngành F&B hứa hẹn ngày càng phát triển mạnh hơn nhờ vào sự hỗ trợ các ứng dụng công nghệ hiện đại và tiện dụng.

QR Payment là một giải pháp thông minh cho việc thanh toán nhanh chóng, dần sẽ có nhiều hơn nữa các điểm chấp nhận thanh toán bằng mã QR trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Hãy liên hệ với PolarisFnB để nhận được tư vấn cho sự phối hợp của QR Order và QR Payment một cách hiệu quả nhất nhằm thúc đẩy sự phát triển và tăng doanh thu nhanh chóng cho cửa hàng bạn.

 

Polaris Fnb - Đồng hành phát triển kinh doanh F&B trong trạng thái bình thường mới
Hotline: 1800 1084 - Hỗ trợ nhanh: 0914 536 446

Tin tức liên quan

Thanh toán QR Pay - Giải pháp thanh toán công nghệ 4.0

Thanh toán QR Pay - Giải pháp thanh toán công nghệ 4.0

QR Payment 31/05/2019

Hiện nay QR Code được nhiều nơi sử dụng để thanh toán và được xem xu hướng phát triển trong tương lai. Hiện nay đã có hơn 20.000 điểm tại Việt Nam thanh toán bằng phương thức này và hứa hẹn trong tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa.

QR Payment giải pháp thanh toán cho quán ăn

QR Payment giải pháp thanh toán cho quán ăn

QR Payment 28/05/2019

Hiện nay QR Payment đang là xu hướng thanh toán không tiền mặt mà nhiều người sử dụng và phương thức chủ yếu hiện nay. Sau đây PolarisFnB xin chia sẻ cho bạn về thông tin QR Payment giải pháp thanh toán cho quán ăn

Vì sao QR Payment lại bùng nổ trong tương lai?

Vì sao QR Payment lại bùng nổ trong tương lai?

QR Payment 29/05/2019

QR Payment hiện nay được nhiều cửa hàng, quán ăn đã áp dụng thanh toán giúp cho cửa hàng thanh toán nhanh chóng, chính xác có nhiều điểm tiện lợi. Sau đây PolarisFnB xin chia sẻ một số thông tin hay về vấn đề này.