Xây dựng chiến lược Digital Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Xây dựng chiến lược Digital Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Marketing 4.0 01/06/2019

Với sự phát triển công nghệ như hiện nay thì Digital Marketing doanh nghiệp ngày càng thay đổi vì thế doanh nghiệp cần phải xây dựng một chiến lược hiệu quả. Nếu doanh nghiệp biết cách tiếp cận, tìm kiếm khách hàng qua các kênh digital quả là điều tuyệt vời mà công ty của bạn nên phát triển một cách bền vững.

Hiện nay đã có nhiều doanh nghiệp thành công xây dựng chiến lược Digital Marketing và cũng có một số doanh nghiệp thất bại và gặp khó khăn về vấn đề này. Thật ra nói về chiến lược này sẽ không có khó khăn gì, chỉ cần bạn có kiến thức nền tảng một số vấn đề là có thể xây dựng nên chiến lược phù hợp cho việc kinh doanh của mình. Trong nội dung dưới đây, PolarisFnB QR Order sẽ xin chia sẻ cho các bạn về một số kinh nghiệm, bí quyết các bước hình thành Digital Marketing.

Những yếu tố hình thành nên một chiến lược tốt

Sự rõ ràng: Khi xây dựng chiến lược bạn cần có những mục tiêu rõ ràng, các chiến thuật liên kết lại với nhau để thống nhất một mục tiêu. Từ đó bạn sẽ điều chỉnh chiến lược một cách hợp lí hơn

Đa kênh: Để đa dạng hóa chiến lược cũng như bổ trợ lẫn nhau thì việc phát triển đa kênh cũng là một lợi thế lâu dài. Nếu bạn không đa kênh bạn rất dễ bị phụ thuộc vào một kênh và những chiến thuật không đa dạng nên dễ dàng thất bại khi chiến thuật đó không thành công.

Chiến lược của bạn có tác động sâu công ty hay không: Trước khi xây dựng chiến lược bạn nên cần đặt vấn đề là công ty có cần chiến lược hay không và chiến lược khi tạo ra sẽ ảnh hưởng như thế nào.

Ảnh hưởng sâu rộng: chiến lược tôi tạo ra có ảnh hưởng sâu rộng đến sự phát triển của công ty không? Nếu chiến lược của bạn không ảnh hưởng nhiều (tức là có cũng được mà không có cũng chẳng sao) thì bạn làm chiến lược để làm gì?.

Chiến thuật: Các chiến thuật từng kênh bạn phải thống nhất cho mục tiêu cuối cùng. Bạn nên dựa trên chiến lược để tạo ra chiến thuật chứ không phải tạo ra chiến thuật kết hợp lại ra chiến lược rồi sau đó mới đặt mục tiêu.

Chỉ số: Trong quá trình thực hiện các chiến thuật chúng ta cần thông kê, ra soát để điều chỉnh chiến thuật cho thật tốt để chúng ta hoàn thành KPI từ ban đầu đã đề ra.

Các bước xây dựng chiến lược Digital Marketing

#1. Xây dựng khách hàng tiềm năng

Với bất kì kinh doanh nào online hay offline bạn cần phải xác định khách hàng nào là phù hợp với doanh nghiệp mình. Nếu bạn xác định khách hàng bạn sẽ xác định được tâm lý khách hàng, nhu cầu khách hàng từ đó bạn sẽ chọn ra những thông tin phù hợp dành cho đối tượng khách hàng đó tốt hơn.

#2. Xác định mục tiêu trên công cụ digiatal Marketing một cách cụ thể

Mục tiêu Marketing cần phải quy ra những chỉ số, chỉ tiêu cơ bản để doanh nghiệp hình dung ra để lên plan chính xác. Ví dụ như bạn muốn gia tăng thương hiệu 30% tại thành phố hồ chí minh, gia tăng doanh thu trực tuyến lên 30%...  Sau đó bạn sẽ dùng công cụ, thông kê để dự đoán hoặc xem là mục tiêu đã hoàn tất chưa.

#4. Đánh giá các kênh digital Marketing mà doanh nghiệp của bạn hiện có

Phương tiện truyền thông mà doanh nghiệp sở hữu: trang web, mạng xã hội công ty, hình ảnh những tài nguyên mà doanh nghiệp đang có.

Phương tiện truyền thông kiếm được: vì dụ như các trang web mà bạn kiếm được để PR, hay nhận được những đánh giá tích cực từ báo chí, khách hàng trên mạng xã hội khác.

Phương tiện truyền thông trả tiền: Có một số hoạt động Marketing mà doanh nghiệp sẽ bỏ chi phí ra để thực hiện chiến lược như Google Adwords, Facebook Adwors, các bài báo trả tiền….

#5. Lên kế hoạch Digital Marketing cho từng kênh

Bạn cần xây dựng chiến lược phù hợp cho từng Digital Marketing bởi vì mỗi kênh điều có những nét đặc thù riêng mà bạn nên am hiểu.

Xây dựng nội dung, đánh giá thường xuyên trên các kênh của mình để xem xét mức độ hiệu quả chiến lược và điều chỉnh lại sao cho phù hợp.

#6. Tạo sự liên kết đa kênh Digiatal Marketing

Khi lập chiến lược bạn cần phải tạo ra chiến lược dài, ngắn hạn khác nhau để tối ưu việc kết hợp các kênh lại với nhau ví dụ như: Nhờ social để lan tỏa các bài báo mà doanh nghiệp đã PR, kết hợp email với Facebook để tối ưu data.

Tóm lại khi xây dựng chiến lực digital marketing bạn cần phải có chiến lược bài bản, phù hợp với doanh nghiệp và bạn cần phải nhớ mọi thứ điều hướng về mục đích đặt ra. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hoạch định được chiến lược công ty và kinh doanh thành công trong tương lai.

 

Polaris Fnb - Đồng hành phát triển kinh doanh F&B trong trạng thái bình thường mới
Hotline: 1800 1084 - Hỗ trợ nhanh: 0914 536 446

Tin tức liên quan

Xây dựng chiến lược Digital Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Xây dựng chiến lược Digital Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Marketing 4.0 01/06/2019

Xây dựng chiến lược Digital Marketing là vấn đề quan trọng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần phải tìm hiểu và xây dựng một chiến lược đúng đắn. Sau đây PolarisFnB xin chia sẻ về vấn đề này.

Áp dụng tâm lý học vào Marketing hiện nay

Áp dụng tâm lý học vào Marketing hiện nay

Marketing 4.0 31/05/2019

Tâm lý học hiện nay đã áp dụng và xuất hiện nhiều ngành khác nhau trong cuộc sống. Để bán hàng hiệu quả, tiết kiệm chi phí hoạt động Marketing hiện nay doanh nghiệp cũng có thể áp dụng tâm lý học.

Marketing 4.0 doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì ?

Marketing 4.0 doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì ?

Marketing 4.0 31/05/2019

Marketing 4.0 là xu hướng tất yếu mà các doanh nghiệp cần nắm bắt để có thể chạm tới khách hàng vì khách hàng của bạn đang sống trong kỷ nguyên công nghệ số