Cách thu hút khách hàng đến nhà hàng

Cách thu hút khách hàng đến nhà hàng

  • 30/09/2019

Thu hút khách hàng đến nhà hàng là một công việc rất quan trọng. Nhà hàng có hoạt động tốt hay không đó chính là doanh thu từ khách hàng. Để nhà hàng của bạn ngày càng đông khách thu hút khách hàng thì sau đây Polaris FnB mang đến bạn một số tuyệt chiêu giúp nhà hàng của bạn kinh doanh một cách hiệu quả.Bài viết sau sẽ đưa ra một số chiến lược để bạn có thể tham khảo và áp dụng cho nhà hàng của mình.

#1. Mặt bằng quán nhà hàng của bạn

Mặt bằng nhà hàng là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất ảnh hưởng rất nhiều đến doanh số nhà hàng của bạn. Việc bạn sở hữu mặt bằng nằm ở những con đường phổ biến giúp quán thu hút khách hàng hơn. Sẽ có những nhà hàng nằm ở vị trí không thuận lợi bằng bạn nhưng đây được xem là số ít vì quán họ mang đến phong cách riêng cho nhà hàng của họ. Tùy vào kinh tế tài chính của bạn mà chọn vị trí cho nhà hàng phù hợp.    

#2. Chất lượng món ăn

Đến với nhà hàng, điều đầu khách hàng sẽ nghĩ tới chính là muốn thưởng thức món ăn ở đây. Việc bạn làm lúc này chính là làm thế nào để món ăn trong bắt mắt, hợp khẩu vị khách hàng Châu Á và quan trọng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ví dụ nếu nhà hàng bạn đang kinh doanh thiêng về ẩm thực Hàn Quán, bạn cũng nên tìm hiểu món ăn sao cho phù hợp hơn với khẩu vị người Việt nhưng vẫn giữ được hương vị ẩm thực truyền thống của món Hàn Quốc.  

#3. Dịch vụ tại nhà hàng

Quán bạn khi đi vào kinh doanh để tạo một ấn tượng tốt đến khách hàng việc tiếp theo bạn phải làm là có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Luôn hỗ trợ khách hàng mỗi khi cần với nụ cười trên môi, một tác phong nhanh nhẹn, lịch sự và tận tâm để khách hàng một đi không muốn về khi đến nhà hàng của bạn.  

#4. Phần mềm quản lý nhà hàng

Để vận hành một nhà hàng bạn phải tốn rất nhiều công sức và thời gian để hoạt động điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh bạn. Muốn được như thế bạn cần có phần mềm quản lý nhà hàng với tính năng QR order

QR order là phần mềm mới giúp hỗ trợ khách tại quán không phải trực tiếp đến quầy để thuecj hiện order. Bây giờ khách hàng chỉ cần ngồi tại bàn quét camera trên chiếc smartphone của mình đã có thể gọi món giúp bạn dễ dàng quản lý và không tốn quá nhiều nhân lực. 

Thanh toán trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, chỉ cần tại quầy bạn có thể quản lý đơn hàng nhanh chóng, việc thanh toán trở nên dễ dàng nhanh chóng hơn bao giờ hết khi khách hàng cần.

Và đó là một vài tuyệt chiêu giúp thu hút khách hàng đến với nhà hàng của bạn. Mong bài viết này hữu ích đến các bạn đang kinh doanh nhà hàng và sẽ thu hút được nhiều khách hàng đến nhé.