Có nên mua phần mềm quản lý cafe hay không?

 Có nên mua phần mềm quản lý cafe hay không?

  • 13/08/2019

Với sự phát triển nhanh chóng của thời kỳ công nghệ 4.0, con người ta đã phát minh ra rất nhiều phần mềm hữu dụng. Trong số đó không thể bỏ qua phần mềm quản lý cafe. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên mua phần mềm quản lý quán cafe? Cùng PolarisFnB tìm hiểu về phần mềm này trước khi đưa ra quyết định bạn nhé.

Ưu điểm của phần mềm quản lý cafe

Hiện nay, phần mềm quản lý đang được nhiều chủ nhà hàng, quán cafe sử dụng. Sau đây là một số ưu điểm thu hút người sử dụng phần mềm này:

Khách hàng order đồ nhanh hơn

Với những quán cafe nổi tiếng, một ngày nhân viên phải tiếp rất nhiều khách hàng. Do đó, yêu cầu của nhân viên order cần nhanh nhẹn, hoạt bát. Quán đông khách như vậy rất dễ xảy ra tình trạng order nhầm đồ uống hoặc viết sai bàn. Khi đồ uống đã hoàn thiện không biết giao cho khách nào.

Phần mềm quản lý quán cafe sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong trường hợp đấy. Khi có khách nào order, hóa đơn sẽ được thanh toán trực tiếp tại quầy thu ngân. List đồ uống cũng được thống kê luôn trên màn hình, giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra.

Hạn chế sai sót trong quá trình trả đồ uống cho khách

Nhân viên phục vụ chỉ cần đưa đồ uống cho khách khớp với số hóa đơn thanh toán đang cầm. Do đó, sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng giao nhầm đồ uống cho khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ có cảm tình hơn với quán cafe của bạn, nhân viên phục vụ cũng chuyên nghiệp hơn.

Thanh toán nhanh chóng hơn

Phần mềm quản lý quán cafe sẽ cập nhật đầy đủ các loại cũng như đơn giá đồ uống. Do đó, khi thanh toán nhân viên sẽ chỉ cần vài thao tác đơn giản có thể đưa đến khách hàng hóa đơn chính xác. Trên hóa đơn có đầy đủ thông tin về đồ uống, đơn giá, tổng số tiền, ngày giờ… Thanh toán bằng phương thức này sẽ tránh sai sót tuyệt đối cho cả bên khách hàng và nhân viên.

Nguồn hàng nhập về được quản lý chặt chẽ

Trong phần mềm quản lý quán cafe có áp dụng cả tính năng thống kê. Bạn dễ dàng quản lý chính xác nguồn thu chi của quán mình. Bên cạnh đó, bạn còn có thể kiểm soát được ngày nhập nguyên liệu. Qua thống kê nắm được quán cafe của mình còn thiếu nguyên liệu nào, phần nào cần được bỏ đi.

Quản lý thu chi hiệu quả

Dựa vào bảng thống kê, bạn có thể nhận biết được đồ uống nào đang được khách hàng ưa chuộng tại quán của mình. Qua đây, không khó để bạn hoạch định ra bảng kế hoạch chi tiết cho hoạt động tháng sau. Những loại đồ uống nào không được lựa chọn nhiều sẽ giảm bớt nguồn nhập nguyên liệu cho tháng sau.

Có nên mua phần mềm quản lý cafe hay không?

Sau khi tham khảo những ưu điểm của phần mềm quản lý cafe, câu trả lời là bạn có nên mua. Phần mềm giúp công việc quản lý quán cafe của bạn nhàn hơn nhiều, chấm dứt những ngày tháng cặm cụi tính toán từng con số một. Độ thống kê của phần mềm rất chính xác, tiết kiệm tối đa thời gian, công sức làm việc của bạn.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều phần mềm miễn phí bạn có thể sử dụng thử, để chắc chắn hơn về sự lựa chọn của mình. Tuy nhiên, những phần mềm dùng thử chỉ hợp với quán cafe quy mô nhỏ, lượng khách hàng ít. Sau khi dùng thử một thời gian để quen cách thức hoạt động, bạn nên chuyển sang phần mềm trả phí. Phần mềm này sẽ cung cấp đến bạn nhiều tính năng quản lý cafe hiệu quả hơn. Những người đã sử dụng qua đều nhận xét khối lượng công việc kinh doanh của họ giảm đi đáng kể.

Qua bài chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thể tự tin lựa chọn phần mềm quản lý cafe cho quán mình. Đây là trợ thủy rất đắc lực, không thể thiếu khi bạn kinh doanh quán cafe quy mô lớn. Mọi hoạt động của quán từ đó suôn sẻ hơn nhiều khi bạn quản lý theo cách truyền thống. Chúc bạn sớm tìm được phần mềm quản lý quán cafe mình ưng ý.

Bài viết có liên quan:

>> Tất tần tật về thông tin cà phê rang xay

>> Có nên mua máy pha cafe hay không ?

>> Cách pha ly cafe đen thơm ngon như thế nào?

Đăng kí tư vấn