Nên kinh doanh đồ ăn sáng như thế nào?

Nên kinh doanh đồ ăn sáng như thế nào?

  • 01/07/2019

Bạn là người đam mê về lĩnh vực kinh doanh nói chung và kinh doanh đồ ăn sáng nói riêng nhưng để bắt tay vào việc kinh doanh bạn chưa biết bắt đầu từ đâu vì còn khá nhiều điều bỡ ngỡ. Chính vì lý do đó, PolarisFnB muốn chia sẻ cho bạn những bí quyết những cách kinh doanh đồ ăn sáng như thế nào cho hiệu quả vì nắm được những điều này sẽ giúp bạn có được lợi nhuận cao từ việc kinh doanh đồ ăn sáng. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Xác định khách hàng mục tiêu

Dù bạn kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào đi chăng nữa thì điều đầu tiên và vô cùng quan trọng đó là bạn phải xác định được khách hàng mục tiêu của mình. Bởi vì khi bạn xác định đúng khách hàng mục tiêu bạn sẽ nắm bắt những đặc điểm, sở thích của họ để có thể phục vụ đáp ứng nhu cầu cho khách hàng một cách tốt nhất. Bạn hãy xác định đối tượng cụ thể là học sinh, sinh viên hay dân văn phòng để xác định được những món ăn phù hợp cũng như giá cả phù hợp.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh lý tưởng

Khách hàng vô cùng yêu thích sự tiện lợi nên yếu tố địa điểm kinh doanh đồ ăn sáng rất quan trọng sẽ góp phần thúc đẩy số lượng khách hàng vì vậy bạn cần cân nhắc để có thể lựa chọn được địa điểm kinh doanh lý tưởng cho quán ăn của bạn.

Ví dụ như đối tượng của bạn hướng đến là học sinh, sinh viên thì bạn nên lựa chọn địa điểm gần, kế bên các trường học sẽ dễ dàng cho việc kinh doanh buôn bán của bạn. Còn nếu đối tượng là dân văn phòng thì bạn nên chọn địa điểm nằm ở gần những công ty (văn phòng), xưởng, cơ quan và những tòa nhà cao ốc.

Lựa chọn thức ăn đồ ăn sáng phù hợp

Thức ăn phù hợp dựa vào số vốn mà bạn có, bạn nên cân nhắc nếu bạn có số vốn ít hãy lựa chọn kinh doanh những thức ăn sáng nhanh như xôi, bánh mì, bánh bao, súp cua,... còn nếu bạn có số vốn kinh doanh lớn thì thực đơn sẽ đa dạng hơn dễ dàng cho sự chọn lựa của khách hàng gồm có bún, phở, miếng hoặc mì Ý Spaghetti.

Đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là yếu tố hàng đầu mà khách hàng quan tâm vì vậy quán ăn của bạn nên đặt ra tiêu chí ngon - bổ - sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm giúp khách hàng cảm thấy yên tâm khi ăn ở quán của bạn. Bạn nên lấy nguồn hàng từ những nơi uy tín, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo hàng luôn tươi ngon tốt cho sức khỏe người dùng đồng thời các món ăn được chế biến dựa trên nguyên tắc về sử dụng số lượng nguyên vật liệu hợp lý (không nhiều mà cũng không ít). 

Thái độ phục vụ khách hàng chu đáo

Một trong những yếu tố giúp bạn kinh doanh đồ ăn sáng thành công chính là thái độ phục vụ đối với khách hàng. Sự phục vụ khách hàng tận tình, chu đáo và niềm nở luôn giúp khách hàng hài lòng và sẽ họ trở thành khách hàng trung thành thường xuyên lui tới quán ăn của bạn. Bên cạnh đó có khách hàng còn PR miễn phí cho quán của bạn như vậy không gì tuyệt hơn nữa. Chính vì thế, hãy chào đón khách hàng vào quán ăn của bạn bằng một nụ cười thật tươi - nụ cười tỏa nắng để khách hàng cảm thấy dễ chịu đồng thời cũng giúp nâng cao vị trí quán của bạn trong lòng khách hàng.

Kết hợp thêm thức uống vào thực đơn của quán

Ý tưởng kinh doanh đồ ăn sáng kết hợp với thức uống rất hay vì vừa phục vụ nhu cầu ăn cho khách hàng mà còn đáp ứng được sự giải khát. Quán của bạn nên chuẩn bị những loại thức uống nhẹ nhàng giúp gia tăng sự tỉnh táo để khách hàng cảm thấy thoải mái tinh thần hào hứng để bắt đầu một ngày mới làm việc thật tốt. Khi quán mới mở bạn cũng nên lên kế hoạch ưu đãi miễn phí trà đá cho khách hàng chắc chắn khách hàng sẽ thấy hài lòng.