Kinh doanh nhà hàng có sử dụng phần mềm hay không 

Kinh doanh nhà hàng có sử dụng phần mềm hay không 

  • 28/11/2019

Với quy mô nhà hàng khách ra vào thường xuyên do đó nhà quản lý không thể nắm được tình hình bao quát dễ dẫn đến những trường hợp không như mong muốn có thể xảy ra. Nếu trước giờ bạn áp dụng phương pháp thủ công mà chưa biết đến phần mềm mang lại giá trị gì giúp cho nhà hàng thì sau bài viết này bạn sẽ nhận thấy hiệu quả từ việc sử dụng phần mềm để đưa ra quyết định có nên áp dụng phần mềm quản lý cho nhà hàng của mình không nhé! 

Tiếp nhận đơn hàng nhanh chóng

Theo cách thông thường sẽ có nhân viên phục vụ đến hỏi từng bàn để biết khách order những món nào, sau đó sẽ di chuyển xuống bếp để thông báo cho bộ phận chế biến. 

Nhưng khi bạn sử dụng phần mềm nhà hàng Polaris FnB được tích hợp tính năng QR Order hiện đại sẽ không cần đến nhân viên phục vụ. Vì khách hàng sẽ sử dụng camera điện thoại quét mã QR Code để gọi món và sau khi hoàn tất gọi món đơn hàng đó lập tức sẽ tự động được chuyển xuống quầy bếp ngay. Rất nhanh mà không mất thời gian chờ đợi để gọi món

Tránh xảy ra thiếu sót trong quá trình phục vụ và chế biến món ăn

Đặc biệt trong giờ cao điểm khách đông tình trạng quên chế biến món ăn cho khách cũng thường xuyên xảy ra do không thể nhớ hết được thứ tự món nào đã chế biến và chưa. Do đó từ tính năng tiếp nhận đơn hàng trên phần mềm sẽ giúp bạn hạn chế tối đa thiếu sót hoặc nhầm lẫn món ăn của khách hàng bởi quầy bếp sẽ biết được thứ tự bàn nào gọi trước và gọi sau để thực hiện.

Quản lý được những bàn trống 

Bạn sẽ phải rất vất vả trong việc chạy đi chạy lại quan sát xem bàn nào còn trống để sắp xếp chỗ ngồi cho những thực khách mới đến. Còn khi sử dụng phần mềm nhà hàng, phần mềm sẽ hiển thị rõ sơ đồ theo phòng/theo tầng bạn sẽ dễ dàng thấy ngay bàn còn trống nhằm bố trí chỗ ngồi hợp lý cho khách hàng nếu đi 2 người hay nhóm bạn hoặc cả gia đình. 

Quản lý nguyên vật liệu hiệu quả

Thất thoát nguyên vật liệu là tình trạng chung của nhiều nhà hàng, sẽ có một số người gian lận để kiếm lợi cho cá nhân. Phần mềm sẽ thống kê số lượng nguyên vật liệu giúp bạn nắm rõ khi nào cần phải nhập thêm giúp bạn quản lý tốt và chủ động hơn.

Thanh toán chính xác

Khi khách hàng dùng bữa xong và gửi yêu cầu thanh toán với phần mềm quản lý nhà hàng Polaris FnB, nhân viên sẽ kiểm tra thông tin món khách qua điện thoại/máy tính bảng hoặc thiết bị bán hàng cầm tay để đối chiếu sau đó xác nhận thông tin xuống quầy thu ngân để khách hàng thực hiện thanh toán. 

Với tính năng QR Payment từ phần mềm nhà hàng khách hàng cũng có thể thanh toán ngay tại bàn vừa nhanh chóng vừa tiết kiệm thời gian. Để thanh toán theo cách này khách hàng thực hiện quét mã QR Code bằng camera thêm lần nữa và sau đó lựa chọn hình thức thanh toán trực tuyến thông qua Momo, VN Pay,...