Kinh nghiệm kinh doanh cà phê - mở quán cafe từ A-Z

Kinh nghiệm kinh doanh cà phê - mở quán cafe từ A-Z


Kinh doanh cà phê hiện nay là một trong những ngành kinh doanh đang rất thịnh hành. Hiện nay trong địa bàn thành phố những quán cà phê điều mọc lên đều đặn hàng tháng và không hề có xu hướng giảm. Không hề ngạc nhiên, khi Việt Nam là một trong những quốc gia sản xuất cà phê nhất nhì trên thế giới hiện nay.

Thị trường kinh doanh cafe hiện nay được xem là thị trường béo bỡ và nhiều tiềm năng khi mà uống cà phê được xem là một nét văn hóa người Việt mà không thể nào chối bỏ. Chúng ta dễ bắt gặp những quán cafe luôn đông khách vào mỗi buổi sáng hay những cuộc trò chuyện gặp gỡ tán gẫu hay bàn về công việc làm ăn. Có thể nối quán cafe được xem là cầu nối quan trọng để mọi người được giao tiếp một cách tốt hơn, tạo nhiều cảm hứng khi họ được trải nghiệm ở quán cafe.

Vì thế kinh doanh cà phê được xem là lĩnh vực kinh doanh có nhiều tiềm năng và sẽ thu lợi nhuận cao. Hãy thật tỉnh táo, tìm tòi, tìm hiểu và trao dồi kiến thức để bạn có thể kinh doanh thành công khi mở quán cafe. Nếu bạn sai lầm trong việc kinh doanh cafe thì điều đó cũng sẽ dẫn đến thất bại khi bạn mở quán cafe. Sau đây Polaris FnB xin chia sẻ một số vấn đề để bạn tham khảo cho việc kinh doanh cafe của mình ngày một được tốt hơn.

Những ý tưởng kinh doanh cho quán cafe

Quán cà phê sách: Đây là ý tưởng kinh doanh cafe hiệu quả mà mọi người ứng dụng và ý tưởng này cũng nhiều người khai khác triệt để bằng cách kết hợp những ý tưởng cafe khác. Ý tưởng cà phê sách đó được xem là nơi mà người uống có thể nhâm nhi tách cafe mà còn có thể đọc sách ở nơi yên tĩnh.

Quán cà phê sân vườn: Kinh doanh quán cafe sân vườn hiện nay là ý tưởng kinh doanh mang lại lợi nhuận lớn cho nhà kinh doanh. Quán cafe sân vườn thỏa mản nhiều yếu tố ở khách hàng như là không gian đẹp, thoáng đãng, mát mẻ giúp thu hút khách hàng cực tốt.

Quán cà phê thú cưng: Việc quán cafe của bạn nuôi thêm thú cưng như vài con mèo, chó hoặc cá cảnh cũng làm cho quán cà phê của bạn cũng thêm nổi bật giúp quán cafe của bạn thu hút được khách hàng khá đông. Lưu ý tưởng này bạn phải chăm sóc thú cưng sạch sẽ để chúng không bị bẩn khi tiếp xúc với khách.

Quán cà phê qua đêm – không ngủ: Có lẽ ý tưởng kinh doanh này đã không còn lạ lẫm với chúng ta nữa, thậm chí mô hình này ngày càng nhiều người áp dụng. Đôi khi quán cafe vẫn có những khách qua đêm để hẹn hò, làm việc. Bạn có thể cân nhắc quán cafe của bạn theo ý tưởng này cũng rất tuyệt.

Quán cafe bóng đá: Đây được xem là ý tưởng kinh doanh hiệu quả. Khi hiện nay có rất nhiều người yêu thích bóng đá, fan của các đội bóng lớn. Vì thế quán cafe được xem là nơi tập trung cao để mọi người gặp nhau để cổ vũ đội bóng mà mình yêu thích.

Khi kinh doanh cafe bạn cần chuẩn bị những gì

#1.Vốn kinh doanh

Vốn kinh doanh là yếu tố cơ bản mà lĩnh vực nào cũng có, nó là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến sự thành công của mô hình kinh doanh đó. Vì thế khi bước vào ngành kinh doanh cafe bạn cần phải tìm hiểu mô hình của mình để dự đoán chi phí vận hành của mình khi kinh doanh. Bạn cần chi tiền vào các mục cơ bản như là: Chi phí mặt bằng, chi phí nhân viên, chi phí quản lý kho, chi phí nguyên liệu… Bạn cần dự đoán và dự trụ một ít chi phí phát sinh để chuẩn bị đồng vốn của mình tốt nhất.

#2.Lựa chọn mặt bằng

Tìm địa điểm kinh doanh quán cafe là vấn đề quan trọng đối với kinh doanh cafe. Nếu bạn chọn một địa điểm mặt bằng tốt, thuận lợi dành cho khách hàng thì việc mở quán cafe của bạn ngày càng phát triển.Những yếu tố để bạn lựa chọn mặt bằng sẽ là diện tích, chỗ gửi xe, luật lệ khu vực cho thuê, nhóm khách hàng, phong thủy… Bạn cũng nên chú ý khách vãng lai, vì loại khách này sẽ giúp quán café của bạn ổn định trong quá trình kinh doanh.

#3.Thiết kế quán – không gian quán cafe

Sau khi đã có mặt bằng ưng ý thì bạn cũng nên chú tâm vào thiết kế quán cafe mà của mình sẽ sắp xây dựng. Trang trí quán cafe đẹp, đúng phong cách là điều cần thiết để giúp khách hàng có trải nghiệm khi uống cafe. Bạn nên tìm những đơn vị chuyên nghiệp để setup quán cafe một cách ưng ý nhất.

#4. Xây dựng và thiết kế menu cho quán

Menu có thể xem là một thành phần không thể thiếu trong việc vận hành quán cafe. Để có doanh thu tốt nhất thì việc xây dựng, thiết kế menu là một nghệ thuật. Điều này bạn phải am hiểu thị trường, ngành kinh doanh để bạn có thể biết mình đưa thức uống như thế nào vào menu. Thiết kế đẹp, đơn giản đầy đủ món sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn món mà mình thích. Hãy nhớ menu của mình của có vài món độc đáo so với đối thủ để quán bạn ấn tượng hơn trong lòng khách hàng.

#5.Thiết bị - công cụ

Chuẩn bị công cụ cho quán café của bạn là điều bạn cần phải có. Tùy theo ngân sách quy mô kinh doanh của quán bạn mà bạn sẽ mua sắm đồ phù hợp dành cho quán của bạn. Những đồ dùng và thiết bị mà các quán cafe hay chuẩn bị như: máy pha café, máy xay sinh tốt, máy tính tiền, phần mềm quản lý bán hàng, chén, cốc, đồ trang trí….

#6.Phần mềm Polaris FnB – Công nghệ Qr Order thông minh

Để có hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng thì việc sử dụng phần mềm Polaris FnB sẽ giúp thương hiệu của bạn ngày phát triển bởi phần mềm tăng tính trải nghiệm người dùng rất tốt.

Phần mềm quản lý cà phê Polaris FnB được xem là phần mềm quản lý F&B từ chuỗi nhà hàng, quán trà sữa, quán café nhanh chóng, hiệu quả. Điểm nổi bật của chúng tôi đó là đặt món qua QR Order giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, giúp công tác chuẩn bị món tốt nhất và giúp giảm áp lực cho quán bạn khi đông khách. Từ đó giúp nhà kinh doanh quản lý quán cafe của mình một cách hiệu quả.

Vì sao bạn kinh doanh cafe lại thất bại

Kinh doanh cafe cũng giống như một trò chơi cũng có người thắng cuộc, cũng có người thua cuộc vì chưa am hiểu trò chơi đó hay là do chưa đủ kiến thức, kế hoạch để vận hành. PolarisFnB xin đưa ra một số nguyên nhân vì sao việc kinh doanh của bạn lại không thuận lợi.

Sai lầm từ lựa chọn mặt bằng: Có thể việc kinh doanh của bạn không như ý muốn có thể đến từ mặt bằng quán cafe mà bạn đã chọn. Mặt bằng khiến quán cafe của bạn ít khách, quán của bạn ít nhiều người biết đến. Nhiều quán cafe theo đường một chiều, nằm trong hẽm hay vị trí mà nhiều người ít qua lại.

Xác định khách hàng tiềm năng không chính xác: Đôi khi việc chuẩn bị món ngon, trang trí, hay menu của quán bạn lại không phù hợp với đối tượng khi khách hàng đến uống.

Không có sự khác biệt: Đôi khi bạn mở quán cafe không có sự đầu tư kỹ lưỡng, tạo điểm nhấn cũng khiến quán cafe của bạn ngày càng thụt lùi so với đối thủ. Vì thế bạn nên tìm hiểu khách hàng, thiết kế để tạo những điểm nhấn thu hút khách hàng, giữ chân khách hàng để đến quán những lần kế tiếp.

Xây dựng chất lượng còn hơn số lượng: Dù quán bạn có nhiều đồ uống hơn đối thủ mà bạn không có được đồ uống chất lượng thì kinh doanh của bạn sẽ ngày càng tệ hại. Khách hàng khi mới ban đầu thưởng thức đồ uống quán của bạn, nếu không ngon thì việc lần sau khách hàng đến quán bạn sẽ là một điều rất khó. Ngoài ra nếu khách hàng truyền miệng cho quán bạn thì thương hiệu của bạn ngày càng sụt giảm trong lòng khách hàng.

Quản lý quán cafe yếu kém: Nếu trong quá trình vận hành quán cafe của bạn, mà bạn không nắm bắt tình hình kinh doanh thì lợi nhuận, doanh thu của bạn sẽ thất thoát. Vì thế sử dụng phần mềm quản lý cafe giúp quá trình bán hàng của bạn diễn ra một cách dễ dàng. Ngoài ra khi sử dụng phần mềm chúng tôi bạn sẽ kiểm soát đồ uống được pha chế đúng công thức, đúng quy trình làm giảm rủi ro đánh mất khách hàng.

Tóm lại, việc kinh doanh cafe bạn càng phải chuẩn bị kỹ càng, am hiểu thị trường dự đoán mô hình kinh doanh của bạn để vận hành việc kinh doanh tốt nhất. Ngoài tính độc đáo, ấn tượng, đồ uống chất lượng thì việc quản lý quán cafe cũng không kém phần quan trọng.

Polaris Fnb - Đồng hành phát triển kinh doanh F&B trong trạng thái bình thường mới
Hotline: 1800 1084 - Hỗ trợ nhanh: 0914 536 446

Tin tức liên quan

Kinh nghiệm kinh doanh cà phê -  mở quán cafe từ A-Z

Kinh nghiệm kinh doanh cà phê - mở quán cafe từ A-Z

Kinh doanh cà phê là lĩnh vực hot hiện nay tạo ra nhiều lợi nhuận khi bạn bạn mở quán cafe. Vì thế Polaris FnB sau đây xin chia sẻ vấn đề này cho các bạn được biết.

Cách pha nước chanh muối ngon - đúng vị

Cách pha nước chanh muối ngon - đúng vị

Chanh muối là một thức uống bù nước hữu hiệu trong những ngày hè oi ả. Đến với bài viết sau để biết cách pha nước chanh muối thơm ngon, chuẩn vị tại nhà nhé!

Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng và mở nhà hàng tốt nhất

Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng và mở nhà hàng tốt nhất

Hiện nay kinh doanh nhà hàng và mở nhà hàng được nhiều quan tâm. Sau đây PolarisFnB xin chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn được biết.