Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa và mở quán trà sữa

Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa và mở quán trà sữa

  • 17/07/2019

Kinh doanh trà sữa hiện nay được xem là một trào lưu mà rất nhiều nhà kinh doanh muốn tham gia. Hiện nay các quán trà sữa mộc lên như nấm và cho thấy nhu cầu thị trường này rất lớn. Bạn có thể tìm thấy dễ dàng quán trà sữa trên các con đường, ngõ phố và cũng rất dễ mua một ly trà sữa mà mình thích.

Nói về thị trường trà sữa hiện nay cũng có nhiều đối thủ, thương hiệu lớn như là Đài Loan, Hồng Kong… một số thương hiệu có thể kể đến Dingtea, Gongcha, KOI Thé … Vì thế chúng ta thấy rằng thị trường trà sữa là thị trường tiềm năng nhưng tính cạnh tranh cũng rất cao.

Mở quán trà sữa cũng giống như kinh doanh cafe bạn cần phải am hiểu và học hỏi mới mong kinh doanh của mình thành công. Bạn cũng cần phải chuẩn bị nhiều thứ như là tài chính, chuyên môn, chiến lược để quán trà sữa của bạn có bản hướng đến sự thành công. Vì thế sau đây PolarisFnB xin chia sẻ vấn đề này cho các bạn được biết.

Khi kinh doanh trà sữa bạn cần phải chuẩn bị những gì

#1. Nghiên cứu thị trường

Đây là bước đầu tiên, cơ bản nhưng rất quan trọng trong việc kinh doanh trà sữa của mình. Bạn phải tìm hiểu thị trường trước khi mở quán. Những điểm nghiên cứu mà bạn cần quan tâm đó chính là đối thủ cạnh, khách hàng tiềm năng và những điểm yếu điểm mạnh của đối thủ.

#2. Xác định nguồn vốn

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Khi kinh doanh điều mà chúng ta cần phải làm đó chính hoạch định nguồn vốn để vận hành quán trà sữa một cách tốt nhất. Những chi phí bỏ ra bạn cần phải tính tới đó là: Chi phí mặt bằng, chi phí thiết kế quán, những thiết bị dành cho quán, tiền lương nhân viên và các loại chi phí khác.

#3. Tìm kiếm địa điểm mở quán

Một yếu tố quyết định sự thành công của quán đó là tìm kiếm mặt bằng cho quán. Bạn có thể tận dụng địa điểm có sẵn để kinh doanh hoặc thuê địa điểm bên ngoài. Những chỗ hay mở quán trà sữa đó là khu đông dân cư, vui chơi giải trí, nơi đông đúc hay khu văn phòng. Tùy vào chiến lược và đối tượng khách hàng bạn có thể mở quán ở nơi mình thích.

#5. Xây dựng menu cho quán

Menu cũng có tầm ảnh hưởng đến việc kinh doanh trà sữa của bạn. Khi xây dựng đồ uống cho quán của bạn, bạn cũng nên tham khảo hay học hỏi kiến thức để xây dựng menu cho quán của mình hoàn hiện. Một menu hoàn thiện menu quán của bạn cần có như nhóm đồ uống cụ thể khoảng 30 món trở lên, nhóm đồ uống thịnh hành và quan trọng không kém đó là phần topping để dễ dàng tăng doanh thu cho quán của bạn. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý để thiết kế menu quán thật trau chuốt, đúng phong cách dễ nhìn giúp cho khách hàng của bạn dễ dàng chọn món.

#6. Thi công – thiết kế quán

Ngoài việc hưởng thức đồ uống trà sữa mà hiện nay khách hàng còn quan tâm tới đó chính là không gian quán. Nếu quán trà sữa của bạn đẹp, phong cách thì sẽ có rất nhiều người đến uống và check-in từ đó giúp quán bạn có thêm nhiều khách hàng hơn. Vì thế bạn cần phải có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp để giúp trang trí quán có nhiều khách hàng đến thăm.

#6. Chuẩn bị máy móc và thiết bị, nguyên liệu

Khi đi vào kinh doanh hoạt động quán trà sữa bạn bạn cần phải chuẩn bị máy móc thiết bị, nguyên liệu.  Bạn cần phải tìm nhà cung cấp nguyên liệu chất lượng uy tín. Những nguyên liệu trà sữa thường gặp là: Trà, sữa, hương liệu và các loại topping.. Những thiết bị cho quán trà sữa đó là máy dập nắp, bình ủ trà, nồi nấu trà, máy xay đá, máy làm lạnh, máy làm đá, máy định lượng đường….

#7. Thuê và quản lý nhân viên

Khâu chọn nhân viên cho quán trà sữa của bạn cũng rất quan trọng vì nhân viên sẽ là đại diện hình ảnh cho quán trà sữa của bạn, họ sẽ chịu trách nhiệm khách hàng khi phục vụ. Nếu bạn là người đã am hiểu về việc pha chế trà sữa thì việc tuyển nhân viên và quản lý cũng rất dễ dàng. Mẫu nhân viên tốt mà bạn cần đó là pha chế nhanh chóng, có tài kháo vát và giải quyết những vấn đề phát sinh nhanh chóng.

#8. Lên kế hoạch marketing cho quán

Mở chiến dịch quảng cáo trà sữa cũng giúp doanh thu quán bạn tăng lên, giúp nhiều khách hàng biết đến quán trà sữa của bạn. Hiện nay có rất nhiều cách tiếp thị cho quán trà sữa của bạn như là foody, lozi hay chạy quảng cáo cho quán của bạn. Hãy cân nhắc để chọn loại hình phù hợp.

Làm sao để kinh doanh trà sữa thành công

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến sự thành công của quán trà sữa đó chính là nguồn gốc xuất xứ, nguyên liệu. Bạn cần phải đảm bảo nguồn gốc nguyên liệu sạch để đảm bảo sức khỏe khách hàng. Nếu bạn làm ăn không trung thực thì sớm muộn cửa hàng của bạn cũng sẽ bị xử lý.

Quán đẹp, nơi đông khách sẽ giúp việc kinh doanh dễ dàng. Việc tìm chọn địa điểm đông dân cư sẽ giúp quán của bạn được nhiều người biết hơn. Với thiết kế quán độc đáo nhiều người qua lại sẽ chú ý quán trà sữa của bạn. Và hãy nhớ rằng đồ uống của bạn phải ngon để khách hàng quay lại lần sau ủng hộ quán của bạn.

Để duy trì quán hoạt động lâu dài thì việc kiểm soát, quản lý nhân viên, kho hàng là điều vô cùng quan trọng. Nó ảnh đến lợi nhuận kinh doanh quán trà sữa của bạn. Nếu bạn muốn quán trà sữa của bạn hoạt động một cách chuyên nghiệp thì bạn có thể sử dụng phần mềm trà sữa QR Order PolarisFnB đây là giải pháp đặt đồ uống qua QR Order giúp quán trà sữa có trải nghiệm tốt. Khi sử dụng giải pháp chúng tôi bạn sẽ kiểm soát việc chi tiêu quán trà sữa tốt hơn. Hy vọng với những chia sẻ như trên sẽ giúp bạn kinh doanh thành công quán trà sữa mà mình ấp ủ bấy lâu nay.