Làm sao kinh doanh nhà hàng để không bị thất thoát

Làm sao kinh doanh nhà hàng để không bị thất thoát

  • 10/10/2019

Nếu bạn đang điều hành hay sở hữu một nhà hàng, thì đây là bài viết mà bạn nên đọc. Bởi vì những nội dung sau đây sẽ làm sáng tỏ một số khúc mắc của bạn trong công tác phát hiện thất thoát và tránh thất thoát diễn ra trong kinh doanh nhà hàng của bạn.

Khắt khe trong khâu tuyển dụng

Đối với quản lý nhà hàng: Phải là người trung thực, không lừa dối khách hàng và đối xử công bằng với đội ngũ nhân viên thì bộ máy mới có thể hoạt động tốt được.

Đối với ứng viên: Các vị trí quan trọng như bếp trưởng, kế toán, thủ kho… phải là những người có kinh nghiệm và phải cung cấp số điện thoại của nơi làm việc cũ, kèm theo hộ khẩu có sao y để kiểm tra cụ thể.

Lắp camera giám sát và lập đường dây hotline

Tuy đây không phải phương pháp triệt để xong camera cũng sẽ giảm được một phần ý định gian lận của nhân viên và còn giúp bạn theo dõi chất lượng làm việc của nhân viên ấy, cũng như bảo vệ nhà hàng trong trường hợp khách hàng quấy rối, lừa đảo.

Một biện pháp khác bạn có thể áp dụng là in số điện thoại của người quản lý trên bảng to treo giữa nhà hàng hoặc chỉ nho nhỏ đặt trên menu giữa bàn nhưng dù thế nào thì số đó phải dễ nhìn thấy, dễ nhớ và dễ kết nối để khách hàng phản ánh về chất lượng phục vụ của nhân viên trong nhà hàng mình.

Sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh

Như là một kết quả hiển nhiên bạn có thể biết nếu những tình huống  ở trên xảy ra trong nhà hàng của bạn? Điều đó không chỉ làm hao hụt về tài chính, lợi nhuận. Mà còn ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự hài lòng của khách hàng và quan trọng hơn đó chính là thương hiệu cạnh tranh của nhà hàng với các đối thủ khác trên thị trường. Sự thiếu chuyên nghiệp trong công tác quản lý sẽ thể hiện rõ ở công tác phục vụ khách hàng của nhân viên. vì thế bạn phải thật khắt khe trong khâu quản lý nhân sự và phục vụ khách hàng cho nhà hàng mình được tốt hơn. 

Áp dụng công nghệ trong kinh doanh

Đối với kiểm soát nguyên vật liệu cũng cần cân đo đong đếm cẩn thận. Kiểm tra số lượng hàng ngày, hạn sử dụng của các nguyên vật liệu để có kế hoạch nhập hàng và tiêu thụ hợp lý. Như vậy sẽ tránh trường hợp sai sót cho nhà hàng.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình kiểm soát nguyên vật liệu, hãy sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng giải pháp cho nhà hàng, trợ thủ đắc lực trong khâu quản lý nhập – xuất, order, thanh toán dễ dàng… giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức trong khâu quản lý nhà hàng của bạn được tốt hơn.

QR order

Phần mềm hỗ trợ khách hàng không phải trực tiếp đến quầy để thực hiện order, theo đó chỉ cần ngồi tại bàn quét camera trên chiếc smartphone của mình đã có thể gọi món.

Thanh toán trở nên đơn giản, chỉ cần tại quầy bạn có thể quản lý đơn hàng, việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn không phải tốn quá nhiều thời gian.

Hãy kiểm soát thất thoát trong nhà hàng một cách thông minh nhất, để có thể trở thành một người quản lý thành công. Hãy quan tâm đến những chi tiết nhỏ ngay từ ban đầu để xây dựng nền tảng vững chắc để xây dựng kế hoạch phát triển lâu dài cho nhà hàng của bạn. Hy vọng bài viết trên Polaris FnB sẽ giúp ích cho nhà hàng bạn kinh doanh thành công.