Làm sao quản lý nhân sự tốt nhà hàng

Làm sao quản lý nhân sự tốt nhà hàng

  • 30/09/2019

Nhiều chủ nhà hàng vẫn hay nhầm lẫn rằng nhà hàng đang thiếu nhân viên phục vụ và họ cứ tuyển vào và nghĩ rằng khi vào sẽ training họ cơ bản là có thể làm việc ngay mà không biết rằng để xây một ngôi nhà nguyên liệu là phần quan trọng nhưng người xây dựng nên ngôi nhà góp phần không nhỏ đến có được sự an toàn, hoàng mỹ. Và việc nhân sự cho nhà hàng cũng vậy, bạn nên đầu tư từ khấu vật liệu cho đến nhân viên để giúp nhà hàng mình có thể kinh doanh tốt nhé.

#1. Chất lượng trong khâu đầu vào

Để chọn nguồn nhân lực cho nhà hàng bạn chưa bao giờ là điều để dàng với những câu hỏi giữa một người đạt tiêu chuẩn về ngoại hình nhưng chưa có kinh nghiệm làm việc và người còn lại đã có kinh nghiệm thì việc lương thưởng với họ sẽ như thế nào.

Điều lưu ý bạn nên chọn nhân viên nguồn nhân lực có kinh nghiệm làm việc hiệu quả giúp mang lại lợi nhuận cho công ty thay vì bạn chọn một nguồn nhân sự rẻ để tiết kiệm chi phí. Vì nhân viên là người trực tiếp gặp gỡ khách hàng  nên muốn nhà hàng của bạn đông khách bạn nên cân nhắc kỹ đến nguồn chất lượng nhân viên bạn.

#2. Xây dựng lịch làm việc phù hợp

Luôn xây dựng một lịch làm việc phù hợp với từng năng lực nhân viên để khách hàng tới nhà hàng bạn luôn thấy được một đội ngũ tác phong chuyên nghiệp. với mỗi bộ phần nhà hàng đều có một chức năng riêng, để các bộ phận có thể hoạt động hiệu quả cần có sự phối hợp, để tránh tình trạng nhân viên so sánh, tị nạnh trong công việc, người làm ít kẻ làm không hết việc, sẽ gây ra lực đục chia rẽ nội bộ.

Kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, thực khách bỏ tiền ra để mua sự hài lòng, chất lượng phục vụ đồng nghĩa với sự tồn tại của nhà hàng.

#3. Kiểm tra và theo dõi lịch làm việc của nhân viên

Một nhà hàng luôn đông khách, ngoài món ăn ngon, còn có cả việc phục vụ tốt, việc bạn sở hữu một đội ngũ nhân viên tốt, theo sát và giám sát sẽ trở nên đơn giản hơn cho bạn trong khâu quản lý. Đến với nhà hàng khách được phục vụ thân thiện, nhiệt tình với khách là bạn đã hoàn thành tốt công việc mình rồi đấy.

 #4. Tận dụng hết thế mạnh của nhân viên

Tùy vào mỗi cá nhân thể hiện mà bạn có thể đánh giá năng lực nhân viên của bạn, dựa vào đây bạn nên đánh mạnh vào sở trường ấy để nhân viên bạn có thể phát huy hết năng lực giúp mang lại lợi nhuận cao cho nhà hàng. 

#5. Đánh giá hiệu quả và lương thưởng cho nhân viên

Điều này là một trong những bài toán khó dành cho những người kinh doanh khi vừa cân bằng ngân sách cho nhà hàng vừa tính toán làm sao để hoạt động không lỗ dẫn đến chế độ đãi ngộ chưa đi vào thực tế, không đem lại động lực cho nhân viên. Nhiều tình huống tiêu cực, lương thưởng quá ít, nhân viên rất dễ nảy sinh những vấn đề gian lận, biển thủ nguyên vật liệu hoặc doanh thu của nhà hàng.

#6. Phần mềm quản lý nhà hàng

Nhiều nhà hàng kinh doanh, quán đông mà vẫn lỗ, không phát triển thêm được cũng một phần bởi khâu quản lý thất thoát và quản lý nhân sự không chặt chẽ. Khiến nhân viên bỏ việc thì dễ nhưng giữ chân người tâm huyết, có năng lực lại là chuyện khó vô cùng khó vì vậy bạn cần phải sắm ngay phần mềm quản lý nhà hàng.

  • Order tại bàn

QR order là phần mềm giúp hỗ trợ khách nhà hàng của bạn không phải trực tiếp đến quầy order món. Bây giờ khách hàng chỉ cần ngồi tại bàn quét trực tiếp camera trên chiếc smartphone của mình đã có thể gọi món, phiếu order sẽ được chuyển trực tiếp đến quầy bếp  giúp các chủ nhà hàng dễ dàng quản lý và không tốn quá nhiều nhân lực. Bài toán thu gọn trong chi tiêu cho nguồn nhân lực.

  • Quản lý bàn trống và thanh toán dễ dàng nhanh chóng

Quản lý bàn trống và thanh toán hóa đơn cho khách nhanh chóng hơn. Bạn có thể dễ dàng nhập, tách, chuyển bàn dễ dàng cho đơn hàng. Với hóa đơn thanh toán bạn chỉ cần vài cú click chuột đã có thể thanh toán nhanh chóng. Điều này sẽ tạo cho khách hàng cảm thấy việc order món ăn đến cách phục vụ của nhà hàng bạn vô cùng chuyên nghiệp.

Kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, thực khách bỏ tiền ra để mua sự hài lòng, chất lượng phục vụ đồng nghĩa với sự tồn tại của nhà hàng. Vì vậy sau bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý nhân sự cho nhà hàng kinh doanh ngày một tốt hơn.