Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng và mở nhà hàng tốt nhất

Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng và mở nhà hàng tốt nhất


Kinh doanh nhà hàng là một trong lĩnh vực kinh doanh mà nhiều người cũng đang nhắm tới bởi sức hút lợi nhuận của nó tạo ra. Vì thế nhiều người cứ nghĩ rằng kinh doanh nhà hàng sẽ có lời và lời sẽ rất đậm. Nhưng kinh doanh nào cũng thế, chúng ta cần phải am hiểu, có kiến thức và chiến lược mới mong kinh danh của mình sẽ thành công. Sau đây PolarisFnB xin chia sẻ cho các bạn những vấn đề xoay quanh việc kinh doanh nhà hàng.

Những điều mà bạn cần chuẩn bị khi mở nhà hàng

#1. Huy động nguồn vốn

Chủ động xây dựng nguồn vốn là những vấn đề xây dựng quan trọng khi kinh doanh nhà hàng. Khi bạn muốn mở một nhà hàng lớn, sang trọng thì bạn cần phải có vốn mạnh. Nếu chưa đủ tài chính thì bạn có thể huy động thêm nhà đầu tư. Ngoài vốn ban đầu bạn còn phải dự trù chi phí phát sinh để nhà hàng có thể vận hành một cách tốt nhất.

#2. Trang bị kiến thức nhà hàng

Hiện nay số lượng nhà hàng mọc lên ngày càng nhiều nên việc cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Kinh doanh nhà hàng đòi hỏi rất nhiều mặt khác nhau để vận hành kinh doanh một cách tốt nhất. Thường đối với kinh doanh nhà hàng bạn cần phải học hỏi về kiến thức tổ chức, quản lý nhà hàng, tài chính, kiến thức Marketing, am hiểu món ăn và kiến thức an toàn thực phẩm…

#3. Xác định đối tượng khách hàng

Xác định thị trường mục tiêu khách hàng khi kinh doanh là một điều bạn cần phải làm. Làm sao việc kinh doanh của bạn phải thu hút và thỏa mãn nhu cầu khách hàng từ đó việc kinh doanh của bạn mới thuận lợi. Khi kinh doanh nhà hàng bạn chỉ cần nhắm vào 5%-10% và phục vụ đối tượng khách hàng này tốt nhất bạn cũng đã thành công. Tìm hiểu đối tượng khách hàng chính xác bạn có thể đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

#4.Địa điểm kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh nhà hàng sẽ ảnh hưởng rất nhiều doanh thu cho nhà hàng, vì thế bạn cần xem xét kỹ lưỡng và cẩn trọng khi đưa ra quyết định. Bạn cần xem xét như các yếu tốt như là giao thông, lịch sử địa điểm, tương lai khu đất và xem tác động những nhà hàng khác như thế nào ?

#5. Thiết kế không gian nhà hàng

Bạn cần xây dựng thiết kế nhà hàng hợp lý những các khu với nhau: khu dành cho khách, khu văn phòng, khu bếp. Phong cách thiết kế tiện dụng phù hợp với nhu cầu khách hàng nhưng tạo ra phong cách riêng dành cho nhà hàng. Bạn uyển dụng nhân viên

#6. Tuyển dụng nhân sự cho nhà hàng

Nhân sự là yếu tốt rất quan trọng dành cho nhà hàng, bạn cần phải chú ý đến khâu tuyển dụng của nhà hàng. Tùy thuộc vào quy mô nên số lượng quản lý nhân sự nhà hàng như thế nào? Bạn cũng nên lập ra danh sách tuyển dụng vị trí để có thể tuyển nhân viên hiệu quả nhất.

#7. Xây dựng thực đơn

Xây dựng thực đơn là điều quan trọng dành cho nhà hàng bạn cần có những món đặc biệt để tạo điểm nhấn nhà hàng, khách sẽ nhớ nhà hàng của bạn khi quay lại lần sau. Bạn cần bàn bạc với bếp trường để lên thực đơn hợp lý nhất cho khách hàng. Bạn cũng cần có những món ăn phù hợp với trẻ nhỏ khi tổ chức tiệc hay sự kiện lớn.

Bài viết liên quanCách chọn đối tác cung cấp nguyên liệu nhà hàng

#8. Quảng bá hình ảnh của nhà hàng

Để tăng doanh thu cho nhà hàng bạn cũng có thể lên chiến lược quảng bá marketing cho nhà hàng của mình. Marketing hiện nay đang có nhiều hình thức có thể giúp nhà hàng của bạn được nhiều người biết đến. Bạn cần quan tâm đến thông điệp làm sao để nó thật sự hấp dẫn và tạo ra sự khác biệt đối với đối thủ cạnh tranh.

Những nguyên nhân dẫn đến thất bại

Nhìn từ khía cạnh bề nổi sẽ thấy có rất nhiều nhà hàng làm ăn phát đạt khách đến nườm nượp và doanh thu của nhà hàng lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Nhưng nhìn từ khía cạnh còn lại, không phải ai cũng thành công thực tế đã có nhiều người thất bại thua lỗ hàng tỷ đồng.

Cách tốt nhất để không lặp lại những sai lầm là học hỏi những thất bại từ người đi trước để rút ra kinh nghiệm và bài học cho chính mình cũng giống như câu tục ngữ: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”.

 

1.Địa điểm mở nhà hàng không phù hợp

Vị trí mở nhà hàng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, thật không thể bàn cãi khi nói đó là lý do chính yếu ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng. Vị trí của nhà hàng nằm ở góc quá khuất khiến khách hàng khó nhìn thấy hoặc vị trí bất tiện cho việc để xe của khách hàng nên họ cũng ngại vào.

Bạn nên lựa chọn địa điểm nhà hàng ở những vị trí trung tâm dễ thấy cùng với phong cách trang trí bắt mắt sẽ thu hút khách hàng đồng thời bạn nên chọn mặt bằng có chỗ để xe rộng rãi để thuận tiện cho việc di chuyển của khách hàng.

2. Xác định sai nhu cầu của khách hàng

Một người kinh doanh thông minh là người luôn biết chủ động tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Thật đáng tiếc khi bạn xây dựng menu chỉ dựa vào ý riêng mà không suy nghĩ đến điều mà khách hàng muốn khiến giảm số lượng khách hàng đến nhà hàng và làm giảm hình ảnh thương hiệu của quán. Bạn cũng nên tham khảo đối thủ cạnh tranh để biết những món ăn ưa thích của khách hàng và khôn khéo áp dụng vào trong menu của mình để đáp ứng nhu cầu sự hài lòng của khách hàng.

3. Món ăn của bạn thiếu sự độc đáo

Dù cho nhà hàng của bạn có view đẹp và sang trọng nhưng không gì có thể giữ chân khách hàng bằng món ăn. Hãy đảm bảo rằng nhà hàng của bạn phục vụ những món ăn cho khách tốt nhất từ nguyên liệu, phương pháp chế biến và giá cả hợp lý. Bên cạnh món ăn chất lượng còn phải có yếu tố trang trí đẹp vì sự thẩm mỹ sẽ kích thích mong muốn được thưởng thức món ăn đó. Bạn hãy đổi mới trong cách trang trí so với những nhà hàng khác để khách hàng thấy sự sáng tạo độc đáo trong từng món ăn của nhà hàng.

4. Thất bại từ việc chọn người quản lý không phù hợp

Người quản lý vô cùng quan trọng vì nhiệm vụ của quản lý là điều hành, xử lý những hoạt động đang diễn ra của nhà hàng. Có thể nói khi không có chủ ở đó thì người quản lý chính là đầu của nhà hàng. Vậy nên, khi chọn người quản lý nhà hàng bạn nên dựa trên phương diện về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm quản lý, người có trách nhiệm và cách xử lý tình huống nhạy bén. Việc tìm người quản lý đúng giúp mọi hoạt động kinh doanh của nhà hàng diễn ra thuận lợi và dễ dàng.

5. Thái độ phục vụ tệ đối với khách hàng

Khách hàng không chỉ đến với nhà hàng của bạn chỉ vì món ăn mà họ còn chú trọng phong cách phục vụ của nhà hàng bạn ra sao. Điều này vô cùng quan trọng, nếu bạn sai sót trong việc phục vụ khách hàng sẽ khiến họ không bao giờ quay lại, điều họ mong muốn là những sự trải nghiệm tốt vì ngoài kia còn có rất nhiều nhà hàng khác có thể giá cao hơn nhà hàng của bạn nhưng có thái độ phục vụ chu đáo, nhiệt tình thì họ sẵn sàng để đến đó. Vì vậy làm sao vừa đáp ứng được chất lượng món ăn nhưng vừa mang đến sự phục vụ tốt đối với khách hàng thì khách hàng sẽ nghĩ tới nhà hàng của bạn đầu tiên.

6. Chưa chuẩn bị nguồn vốn để xoay vòng

Khi kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào thì bạn chưa thể thu hồi lại vốn ngay vì phải trả các khoản chi cho việc thuê mặt bằng, chuẩn bị nội thất, trang trí… đã tốn một khoản ngân sách lớn. Vì vậy, bạn nên có nguồn vốn dự trữ nếu không nhà hàng của bạn sẽ không thể trụ nổi.

7. Kiểm soát quản lý nhà hàng chặt chẽ

Việc quản lý nhân viên và quản lý tài chính cho nhà hàng là điều rất quan trọng. Để tránh thất thoát khi kinh doanh bạn phải đòi hỏi quản lý một cách chặt chẽ. Bạn cần phải nắm bắt tài chính hằng ngày để có cách nhìn tổng quan về kinh doanh nhà hàng của mình. Để có thể quản lý vấn đề này tốt nhất bạn có thể dùng giải pháp phần mềm quản lý nhà hàng PolarisFnB. Giải pháp này có thể giúp bạn quản lý tài chính một cách tốt nhất ngoài ra giải pháp này còn tích hợp QR Order giúp trải nghiệm người dùng tốt nhất mà còn dễ dàng quản lý những con số tại nhà hàng của bạn.

 

Polaris Fnb - Đồng hành phát triển kinh doanh F&B trong trạng thái bình thường mới
Hotline: 1800 1084 - Hỗ trợ nhanh: 0914 536 446

Tin tức liên quan

Kinh nghiệm kinh doanh cà phê -  mở quán cafe từ A-Z

Kinh nghiệm kinh doanh cà phê - mở quán cafe từ A-Z

Kinh doanh cà phê là lĩnh vực hot hiện nay tạo ra nhiều lợi nhuận khi bạn bạn mở quán cafe. Vì thế Polaris FnB sau đây xin chia sẻ vấn đề này cho các bạn được biết.

Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng và mở nhà hàng tốt nhất

Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng và mở nhà hàng tốt nhất

Hiện nay kinh doanh nhà hàng và mở nhà hàng được nhiều quan tâm. Sau đây PolarisFnB xin chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn được biết.

Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa và mở quán trà sữa

Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa và mở quán trà sữa

Hiện nay kinh doanh trà sữa - mở quán trà sữa là xu hướng kinh doanh rất hot hiện nay. Vì thế PolarisFnB xin chia sẻ vấn đề này cho bạn được biết.