Nguyên nhân nào kinh doanh nhà hàng của bạn chưa thành công

Nguyên nhân nào kinh doanh nhà hàng của bạn chưa thành công


Ngày nay, kinh doanh trong lĩnh vực F&B nói chung và kinh doanh nhà hàng nói riêng rất phổ biến vì lượng cầu ngày càng tăng cao. Sức hút từ kinh doanh nhà hàng rất lớn vì mang lại thu nhập và lợi nhuận cao bởi đó được rất nhiều người lựa chọn đầu tư. Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh gặp không ít khó khăn và tỷ lệ rủi ro cũng cao có thể dẫn đến thua lỗ.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến việc kinh doanh nhà hàng của bạn chưa thành công? Polaris FnB đã tổng hợp một số nguyên nhân để giúp bạn có thể xác định lại những điều còn thiếu sót nhằm chỉnh sửa bổ sung hợp lý để nhà hàng của bạn ngày một phát triển hơn.

1.Chưa có kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Trước khi bắt đầu kinh doanh dù bất kể trong lĩnh vực nào thì cũng cần phải có kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Khi thực hiện việc lập kế hoạch chi tiết - cụ thể giúp bạn thành công trong bước đầu đưa ra định hướng chiến lược.

Kế hoạch kinh doanh nên linh hoạt để nắm bắt xu hướng thị trường cũng như thị hiếu khách hàng nhằm tăng doanh thu và cần đưa ra số liệu ước tính các khoảng chi phí như: chi phí cố định lúc ban đầu, chi phí nhân sự, lợi nhuận hàng tháng,... để có những giải pháp hiệu quả trong khâu quản lý và vận hành.

2. Vị trí kinh doanh không thuận lợi

Yếu tố vô cùng quan trọng không thể không nhắc đến chính là vị trí kinh doanh bởi nó quyết định nhà hàng của bạn có thu hút lượng khách đông đảo đến hay không và còn ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chưa thành công đối với nhiều chủ nhà hàng nên bạn cần phải chú ý để lựa chọn địa điểm kinh doanh hợp lý.

Polaris FnB gợi ý cho bạn một số những lỗi dễ mắc phải khi lựa chọn vị trí kinh doanh như:

Vị trí nhà hàng nằm trong hẻm gây khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ.

Không có chỗ để xe rộng rãi khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng mỗi khi đậu xe hoặc lấy xe.

Địa điểm nằm ở xa khu dân cư hay vị trí không hướng đúng đến khách hàng tiềm năng.

Từ những sai lầm này, bạn nên chọn vị trí “vàng” hút khách ở những khu vực dân cư đông đúc, địa điểm dễ tìm kiếm và có chỗ để xe thuận tiện,...

3. Thực đơn thiếu sự độc đáo

Thực đơn nhà hàng độc đáo tạo điểm nhấn riêng để gây ấn tượng đến khách hàng. Các món ăn sáng tạo bằng cách đặt tên độc đáo cho từng món ăn nhưng cũng đừng quên chú trọng đến chất lượng bởi yếu tố giữ chân khách hàng và khiến khách hàng quay lại chính là món ăn ngon.

Bạn có thể tham khảo những món ăn được đặt tên độc đáo sau đây:

Vũ Nữ Vườn Hồng (Gà luộc)

Tóc Rối Thôi Bay (Mì ý)

Thủy Quái Đội Lốt Hoàng Bào (Tôm chiên xù)

Táo Quân Lội Vạc Dầu (Cá chép chiên xù)

4. Chưa thiết lập quy trình phục vụ chuẩn

Ngoài những nguyên nhân trên thì quy trình phục vụ cũng quan trọng không kém vì nó quyết định khách hàng có ghé lại hay không.

Khi khách bước vào nhà hàng không có nhân viên hướng dẫn chỗ ngồi

Phải đợi khoảng thời gian lâu mới có nhân viên đến order

Phục vụ nhầm lẫn món của khách hàng

Thanh toán bị sai sót

Vậy làm như thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Phần mềm nhà hàng Polaris FnB chính là giải pháp dành cho các nhà hàng với hệ thống thông minh, được thiết lập xử lý một cách chuyên nghiệp nhằm nâng cao sự trải nghiệm khách hàng mang đến sự nhanh chóng, trọn vẹn. Với tính năng ưu việt QR Order - Gọi món không cần nhân viên và QR Payment - Thanh toán không cần tiền mặt, thông tin đơn hàng sẽ được tự động lưu lại một cách chuẩn xác, tránh nhầm lẫn

QR Order: Khách hàng sẽ không phải chờ đợi nhân viên đến từng bàn để ghi order mà sẽ thực hiện order ngay tại bàn ngay trên điện thoại di động của mình bằng cách quét mã QR Code để truy cập vào menu của nhà hàng. Tiếp sau đó chọn món mình yêu thích và ấn order để hoàn tất quá trình gọi món.

QR Payment: Khách hàng thực hiện quét mã QR bằng camera điện thoại và chọn yêu cầu thanh toán để thanh toán. Có thể lựa chọn phương thức thanh toán qua Momo, VNPay, VCBPay,... (đối với hình thức thanh toán này, thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tối đa đảm bảo tính an toàn nên khách hàng rất yên tâm khi lựa chọn sử dụng).

=> Ưu điểm

Nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian, mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm tuyệt vời và độc đáo khi sử dụng công nghệ giúp nhà hàng của bạn trở nên hiện đại và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

Điều này cũng tạo được sự khác biệt giúp thu hút thêm đông đảo lượng khách hàng đến với nhà hàng của bạn.

Khi áp dụng phần mềm quản lý Polaris FnB mọi quy trình đều được đơn giản hóa đến mức tối ưu nhất.

Ngoài ra, phần mềm còn giúp bạn theo dõi báo cáo, doanh thu từng ngày/tháng/năm dễ dàng, chính xác dù bạn ở bất cứ đâu đều có thể kiểm tra nhằm nắm bắt tình hình kinh doanh của nhà hàng và điều hướng tốt hơn.

Cũng qua bài viết này, bạn có thể thấy được tầm quan trọng và lợi ích mang lại khi bạn sử dụng phần mềm quản lý. Nếu bạn còn đang gặp bất cứ khó khăn nào trong việc quản lý nhà hàng thì hãy liên hệ với Polaris FnB nhé! Polaris FnB sẵn sàng tư vấn giải pháp phù hợp nhất dành cho nhà hàng của bạn giúp việc kinh doanh của bạn trở nên hiệu quả mang lại lợi nhuận cao. Bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Polaris FnB để có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm áp dụng cho cửa hàng của mình nhé!

Polaris Fnb - Đồng hành phát triển kinh doanh F&B trong trạng thái bình thường mới
Hotline: 1800 1084 - Hỗ trợ nhanh: 0914 536 446

Tin tức liên quan

Kinh nghiệm kinh doanh cà phê -  mở quán cafe từ A-Z

Kinh nghiệm kinh doanh cà phê - mở quán cafe từ A-Z

Kinh doanh cà phê là lĩnh vực hot hiện nay tạo ra nhiều lợi nhuận khi bạn bạn mở quán cafe. Vì thế Polaris FnB sau đây xin chia sẻ vấn đề này cho các bạn được biết.

Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng và mở nhà hàng tốt nhất

Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng và mở nhà hàng tốt nhất

Hiện nay kinh doanh nhà hàng và mở nhà hàng được nhiều quan tâm. Sau đây PolarisFnB xin chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn được biết.

Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa và mở quán trà sữa

Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa và mở quán trà sữa

Hiện nay kinh doanh trà sữa - mở quán trà sữa là xu hướng kinh doanh rất hot hiện nay. Vì thế PolarisFnB xin chia sẻ vấn đề này cho bạn được biết.