Nhà sáng lập Hoàng Anh Tuấn rời ghế CEO Soya Garden?

Nhà sáng lập Hoàng Anh Tuấn rời ghế CEO Soya Garden?


Mới đây, một nguồn tin thân cận cho biết nhà sáng lập Soya Garden Hoàng Anh Tuấn đã rời ghế CEO, sau khi công ty tiếp tục đón nhận những thông tin và kết quả tài chính không khả quan.

Trước đó, hồi tháng 5, Soyga Garden đã phải cho đóng loạt cửa hàng do khó khăn vì dịch Covid-19 bùng phát. Khi đó, ông Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Giống như tất cả các chuỗi F&B, Soya Garden cũng bị tác hại nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Nếu xét thêm khía cạnh là người mới ở thị trường cùng hầu hết cửa hàng đều ở vị trí đắc địa, tổn thương của chúng tôi còn sâu sắc hơn người khác."

Vị này cũng cho biết đã nhanh chóng chuyển đổi mô hình mới là các cửa hàng nhỏ hơn để tiết giảm chi phí và hoạt động hiệu quả hơn.

Trong khi đó, Shark Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT Egroup, đơn vị trực tiếp đầu tư vào startup này giải thích, doanh nghiệp vẫn đang trong quá trình tối ưu hóa, giữ lại những mặt bằng kinh doanh hiệu quả, và dừng những mặt bằng không đạt mục tiêu kinh doanh.

Tuy nhiên, theo thông tin từ website chính thức của Soya Garden, hiện thương hiệu này chỉ còn 17 cửa hàng, trong đó chỉ có 2 cửa hàng tại TP. Hồ Chí Minh, đồng nghĩa với việc họ đã phải đóng cửa thêm 6 cửa hàng trong gần 3 tháng qua. Vào thời điểm cuối năm 2019, tại riêng TP. Hồ Chí Minh, chuỗi đồ uống này vẫn còn 13 cửa hàng đang hoạt động.

Chúng tôi đã liên hệ với Tập đoàn Egroup của Shark Thuỷ nhưng chưa nhận được câu trả lời. Nhà sáng lập Hoàng Anh Tuấn cũng từ chối nghe điện thoại.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại (cuối tháng 8/2020), kế hoạch chuyển hướng kinh doanh mới hiệu quả hơn của Soya Garden dường như chưa thể thực hiện, khi doanh nghiệp này tiếp tục phải đóng cửa thêm một loạt các điểm bán khác.

Cụ thể, theo thông tin từ trang chủ Soya Garden, chuỗi này hiện chỉ còn 17 cửa hàng (gồm 14 cửa hàng của Soya Garden và 3 cửa hàng nhượng quyền), đồng nghĩa đã phải đóng cửa thêm 6 cửa hàng trong gần 3 tháng qua.

Xét về vị trí địa lý, tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM, doanh nghiệp lần lượt đóng 3 cửa hàng tại mỗi thành phố. Các thị trường mở rộng như Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang cũng đã không còn bóng dáng các cửa hàng Soya Garden.

Hiện tại, ngoài các mặt bằng đắc địa nằm trên các phố lớn được Soya Garden giữ lại như: Ngã 6 Phù Đổng (TP. HCM), hay Ô Chợ Dừa (Hà Nội)... thì phần lớn các điểm của Soya Garden nằm dưới đế chung cư, tòa nhà văn phòng, hoặc trung tâm thương mại.

Bên cạnh đó, một nguồn tin thân cận với chuỗi Soya Garden cho hay, nhà sáng lập Hoàng Anh Tuấn đã rời ghế CEO, sau khi công ty liên tiếp đón nhận những chỉ số và thông tin kinh doanh không khả quan.

Chuỗi đồ uống Soya Garden đến nay đã 4 năm tuổi, từng đạt dấu mốc 50 cửa hàng trên toàn quốc. Soya Garden từng 3 lần nhận đầu tư từ Tập đoàn EGroup của Shark Thủy với số vốn tiết lộ lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Polaris Fnb - Đồng hành phát triển kinh doanh F&B trong trạng thái bình thường mới
Hotline: 1800 1084 - Hỗ trợ nhanh: 0914 536 446

Tin tức liên quan

Những quán cafe đẹp nhất Sài Gòn - có view đẹp cho dân sống ảo

Những quán cafe đẹp nhất Sài Gòn - có view đẹp cho dân sống ảo

Chuyển động 02/08/2019

Sài Gòn là nơi quy tụ rất nhiều các quán cafe đẹp - lạ - độc . Tín đồ mê chụp hình chắc chắn không nên bỏ qua những quán cafe view đẹp nhất Sài Gòn sau.

7 thương hiệu trà sữa ngon nhất Sài Gòn

7 thương hiệu trà sữa ngon nhất Sài Gòn

Chuyển động 24/07/2019

Trà sữa là thức uống đang gây nghiện của giới trẻ hiện nay. Cùng tìm hiểu những thương hiệu trà sữa ngon nhất ở Sài Gòn qua bài viết sau.

Điểm danh những quán trà sữa ngon nhất Sài Gòn

Điểm danh những quán trà sữa ngon nhất Sài Gòn

Chuyển động 02/08/2019

Thức uống đang được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay là trà sữa. Cùng chúng tôi đến với bài viết sau để biết những quán trà sữa ngon nhất Sài Gòn nhé!