Những lời khuyên dành cho những mới bắt đầu kinh doanh nhà hàng

Những lời khuyên dành cho những mới bắt đầu kinh doanh nhà hàng

  • 10/10/2019

Với một thị trường kinh doanh nhà hàng tiềm năng như hiện nay, việc bạn phải gặp và cạnh tranh với nhiều ông chủ lớn là điều dễ thấy. Tuy vậy nếu bạn biết cách tạo sự khác biệt cho nhà hàng bạn có thể kinh doanh vô cùng hiệu quả đấy.

Tạo sự khác biệt cho nhà hàng

Tạo sự khác biệt ở đây không nhất thiết phải xuất phát từ món ăn, bạn có thể tạo sự khác biệt bởi khả năng phục vụ, hoặc cũng có thể là không gian. Điều quan trọng gắn liền với sự khác biệt xuất phát từ góc nhìn của khách hàng, nuông chiều cảm xúc và nuôi dưỡng thói quen ăn uống có lợi cho sức khỏe của khách hàng. Để làm được điều đó, nghiên cứu hành vi tiêu dùng, lựa chọn yếu tố bạn đáp ứng là yếu tố quyết định sự khác biệt cho nhà hàng bạn đấy.  

Đây là cuộc chơi của đồng đội

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” muốn thành công bạn cần rất nhiều vào đội ngũ nhân viên của mình. Và với kinh doanh nhà hàng điều này càng cần đến tinh thần chuyên nghiệp hơn.

Nếu không thể thuê được những đầu bếp giỏi chắc chắn các món ăn bạn sẽ bị bỏ, đồng nghĩa với việc nếu nhân viên phục vụ hay nhân viên rửa bát không làm tốt công việc được giao sẽ ảnh hưởng đến nhà hàng của bạn. Có những việc bạn không thể hoàn thành nếu chỉ có một mình, chính vì vậy việc đoàn kết của một đội ngũ nhân viên là điều vô cùng quan trọng, điều đó sẽ mang lại lợi nhuận rất lớn cho nhà hàng của bạn.  

Chất lượng món ăn là ưu tiên hàng đầu

Ngay cả một đầu bếp tài ba cũng khó có thể làm được những món ăn tuyệt vời nếu thiếu các nguyên liệu tốt. Đây là vũ khí quan trọng nhất trong kho vũ khí của bạn. Ở mọi trường hợp đây là điều kiện bắt buộc để đảm bảo chất lượng món ăn cho nhà hàng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua các nguyên liệu với số lượng lớn hoặc tìm đến những nhà cung cấp địa phương chất lượng tốt, bảo quản nguyên liệu luôn tươi.

Thời gian là tiền bạc

Đây là bài học vô cùng đắt giá cho những nhà kinh doanh nên lưu ý, thời gian chết là một thảm họa. Việc kinh doanh giảm chất lượng, bạn mất đi vài khách hàng ngay lúc đấy, nhưng sau đó bạn sẽ mất đi niềm tin của khách hàng một thời gian dài sau đó. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng nhà hàng của bạn luôn hoạt động trôi chảy và luôn hiệu quả. Việc khắc phục những rủi ro một cách nhanh chóng sẽ giảm thiểu tình trạng xấu có thể xảy ra.

Khách hàng cần được dụ dỗ

Đồ ăn ngon và phục vụ tận tình sẽ khuyến khích khách hàng quay trở lại nhà hàng của bạn. Tiếp thị sản phẩm là khởi đầu vô cùng quan trọng, bạn vẫn có thể nâng cao ấn tượng tổng thể khách hàng bằng cách đầu tư truyền thông trực tiếp song song đó là tiếp thị truyền thống. Bạn nên tạo cho họ cảm giác thoải mái khi đến thưởng thức tại nhà hàng của bạn, điều đó giúp nhà hàng nhận được những lời khen từ khách hàng, những đánh giá tích cực ấy vẫn luôn là hình thức tiếp thị có sẵn mạnh mẽ nhất.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

QR order

Phần mềm mới giúp hỗ trợ khách tại quán không phải trực tiếp đến quầy để thực hiện order. Bây giờ khách hàng chỉ cần ngồi tại bàn quét camera trên chiếc smartphone của mình đã có thể gọi món giúp bạn dễ dàng quản lý và không tốn quá nhiều nhân lực. 

Phần mềm quản lý nhà hàng dễ dàng kiểm soát các bàn trống hay tình trạng toàn bộ các bàn trong khu vực với tính năng linh hoạt gộp, chuyển, tách bàn vô cùng đơn giản.

Thanh toán trở nên đơn giản hơn, chỉ cần tại quầy bạn có thể quản lý đơn hàng nhanh chóng, việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn không phải tốn quá nhiều thời gian.

Bài viết “những lời khuyên dành cho người mới bắt đầu kinh doanh nhà hàng” Polaris FnB hy vọng bài viết này giúp bạn có thể thêm những kinh nghiệm cho nhà hàng hoạt động tốt hơn.