Những sai lầm khi kinh doanh cafe mà bạn hay gặp phải

Những sai lầm khi kinh doanh cafe mà bạn hay gặp phải

  • 18/09/2019

Khi mở quán cafe nhiều năm mà bạn không phát triển hay thỉnh thoảng quán cafe bạn kinh doanh thua lỗ phải đóng cửa. Những đặc điểm trên là do quán cafe của bạn đã hoạt động kinh doanh theo hướng tự phát hay kinh doanh theo kiểu truyền thống với những sai lầm khiến việc kin doanh của bạn bị ảnh hưởng. Sau đây chúng cùng tìm hiểu về những sai làm khi bạn kinh doanh cafe.

#1. Quản lý nguyên liệu thiếu chuyên nghiệp

Để quán cafe có đồ uống thơm ngon thì đòi hỏi cửa hàng cần phải có nguyên vật liệu tươi ngon. Để được như vậy, việc quản lý nguyên liệu không hề đơn giản. Bạn cần có những giải pháp lâu dài để bảo quản nguyên liệu thơm ngon. Vì thế nếu bạn không có phương pháp đúng khoa học thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng nguyên liệu mà bạn đang bảo quản. Ngoài ra việc định lượng không chính xác cho đồ uống cũng gây thất thoát ảnh hưởng đến số lượng nguyên liệu.

#2. Quản lý giấy tờ thiếu chính xác

Sau mỗi ngày hoạt động quán cà phê của bạn sẽ có nhiều giấy tờ, khoản thu bằng cách ghi chép. Phương pháp này sẽ khiến cho bạn mất nhiều thời gian và kém hiệu quả khi thống kê. Ngoài ra việc ghi chép đơn thuần cũng chưa phản ánh chính xác việc kinh doanh của bạn theo góc nhìn về kinh doanh.

#3. Quản lý khách hàng kém hiệu quả

Đối với những quán lớn vào những cao điểm sẽ có nhiều khách hàng đến quán khiến nhân viên của bạn quá tải không đáp ứng nổi nhu cầu của khách hàng. Việc sơ sót trong quản lý đặt bàn khiến khách hàng chờ lâu ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn. Dẫn đến bạn khó lòng kiểm soát quán cafe của bạn và kinh doanh của bạn kém hiệu quả.

#4. Thiếu chuyên nghiệp trong quá trình order

Với kiểu truyền thống thì hiện nay có rất nhiều quán yêu cầu nhân viên phục vụ ghi chép yêu cầu gọi món khách hàng hay chuyển giấy cho quầy pha chế. Với quy trình này khiến thời gian ra món chậm và sai soát đồ uống cho khách khi Order. Điều này sẽ khiến khách hàng của bạn chờ lâu làm giảm tính trải nghiệm khách hàng khi đến quán của bạn.

#5. Nên sử dụng giải pháp chuyên nghiệp

Hiện nay với thời đại tiên tiến, công nghệ phát triển thì hiện nay đã có nhiều quán cafe để sử dụng phần mềm cà phê để hỗ trợ chủ quán trong quá trình kinh doanh. Việc sử dụng phần mềm sẽ giúp cửa hàng của bạn khắc phục được những sai lầm như trên. Khi sử dụng phần mềm chủ động được trong việc quản lý nguyên liệu, kiểm soát thu chi một cách dễ dàng, quản lý khách hàng trong giờ cao điểm tốt hơn. Đặc biệt khi sử dụng phần mềm PolarisFnB quán cafe của bạn sẽ có thêm tính năng Order qua QR Code giúp khách hàng gọi món nhanh hơn và tăng tính trải nghiệm dành cho khách hàng. Hãy tìm hiểu phần mềm quản lý cafe ngay hôm nay để áp dụng quản lý cho quán cafe của mình thật sự chuyên nghiệp.