Những yêu cầu khi kinh doanh cafe

Những yêu cầu khi kinh doanh cafe

  • 18/09/2019

Hiện nay kinh doanh cafe là loại hình kinh doanh phổ biến và cạnh tranh nhất. Khi kinh doanh ngành này bạn cần phải có khả năng về kiến thức, am hiểu thị trường và quản lý tài chính, khách hàng sao cho thật tốt. Nếu bạn không có phương pháp quản lý đúng cách thì quán cafe của bạn sẽ hoạt động không hiệu quả ảnh hưởng đến kinh doanh của bạn. Vì thế khi kinh doanh bạn cần cập thông tin và bỏ nhiều thời gian tìm hiểu sản phẩm mới mong kinh doanh thành công.

#1. Quản lý nguyên liệu

Yếu tố hàng đầu khi kinh doanh ngành thực phẩm thức uống đó chính là khâu chế biến và nguyên liệu phải đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngoài ra khi quản lý nguyên liệu các chủ cửa hàng cũng đặt biệt quan tâm đến quản lý định lượng nguyên liệu, tránh thất thoát để các chủ cửa hàng tiết kiện chi phí.

Với quản lý nguyên liệu thông thường thì việc định lượng sẽ khó chính xác. Vì thế bạn cũng có thể sử dụng phần mềm QR Order của Polaris FnB để quản lý. Phần mềm của chúng tôi sẽ giúp bạn chủ động trong việc quản lý nguyên liệu chính xác.

 #2.Quản lý nhân viên

Nhân viên được xem là một phần không thể thiếu khi quán cafe hoạt động. Lợi nhuận quán cafe cao hay không cũng phụ thuộc mà thái độ nhân viên phục vụ cho khách hàng như thế nào. Vì vậy chủ cửa hàng cần có những phương pháp quản lý nhân viên hiệu quả, thúc đẩy tinh thần làm việc, nhân viên có kỹ năng giao tiếp tốt và nhanh nhẹn hoàn thành những công việc được giao.

#3. Xử lý nhanh trong giờ cao điểm

Lợi nhuận tăng cao đó là những lúc cafe của bạn đông khách và nhiều khách hàng đến cafe của bạn. Vì thế sẽ thật khó quản lý một lượng khách hàng lớn đến với quán cà phê của bạn. Vì thế sẽ có những sai sót trong việc đón tiếp khách hàng đến quán của bạn. Trong những trường hợp như thế này bạn nên sử dụng phần mềm quản lý quán cafe sẽ giúp bạn xử lý nhanh nhu cầu của khách hàng khi đến quán. Khi sử dụng phần mềm khách hàng sẽ tự động Order món ăn qua mã QR Code trên điện thoại chỉ sau 1,2 phút là nhân viên có thể biết đồ uống và chủ động chế biến và phục vụ đồ uống cho khách hàng. Điều này sẽ giúp quán của bạn nhận nhiều thiện cảm của khách hàng.

4. Thống kê chính xác các chỉ số

Nói về thông kê số liệu kinh doanh hằng ngày, hằng tuần, tháng trong năm thì chủ cửa hàng sẽ mất nhiều thời gian trong việc kiểm tra lại các hóa đơn và tổng kết. Ngoài ra nếu thống kê bằng tay thì sẽ dễ nhầm lẫn trong quá tính toán và nhập số liệu. Đối với phần mềm Polaris với tính năng báo cáo tổng hợp theo ngày, tuần tháng rất chính xác, giúp các chủ cửa hàng dễ quản lý số liệu, có cách nhìn khách quan và từ đó sẽ có những điều chỉnh để việc kinh doanh quán cafe ngày càng tốt hơn.