Qr code là gì? Qr code ứng dụng trong khách sạn - nhà hàng

Qr code là gì? Qr code ứng dụng trong khách sạn - nhà hàng

  • 22/07/2019

QR Code đang có mặt ở bất cứ nơi đâu. QR Code còn có tên tiếng Anh Quick Response Code, đây chính là mã phản ứng nhanh hay mã vạch ma trận.

Qr code là gì? Qr code ứng dụng trong khách sạn - nhà hàng

Nếu bạn thấy sự xuất hiện của một hình vuông đen có nền màu trắng, những biểu tượng bên trong thì nằm lộn xộn không theo trật tự thì đó chính là QR Code. Thực tế thì “Qr code là gì?” “Qr code ứng dụng trong khách sạn - nhà hàng như thế nào?”. Nếu bạn đang có những thắc mắc này thì hãy theo dõi bài viết QR Order PolarisFnB nhé!

QR Code là gì?

QR Code còn có tên tiếng Anh Quick Response Code, đây chính là mã phản ứng nhanh hay mã vạch ma trận. Loại mã này có thể hoạt động 2 chiều và được đọc chủ yếu bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng…

Mới đầu nhìn thấy QR Code nhiều người sẽ nghĩ rằng nó vô nghĩa. Nhưng trên thực tế bên trong mã QR Code đang ẩn chứa một loại thông tin nào đó. Để có thể biết được nội dung thiết bị  của bạn cần phải được cài ứng dụng đọc mã QR. Khi khởi chạy ứng dụng bạn cần giữ điện thoại sao ho mã nằm ngay bên trong để việc quét diễn ra thuận lợi hơn.

Thay vì phải làm nhiều bước phức tạp thì bạn chỉ cần check mã QR Code mọi thông tin bạn cần sẽ hiện ra trong tích tắc. Đó có thể là thông tin của một sản phẩm nào đó, thời gian diễn ra một sự kiện, địa chỉ một trang web, cách thức thanh toán một dịch vụ….

Ứng dụng QR Code thanh toán trong khách sạn - nhà hàng

Trong vài năm trở lại đây, cách thức thanh toán bằng QR Code khá phổ biến, nhất là trong khách sạn - nhà hàng. Đây là một giải pháp hoàn hảo để giúp cho việc giao dịch diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Hầu hết các khách hàng đã trải nghiệm đều đánh giá rất cao sự tiện dụng của mã này.

Bạn không cần phải mang theo tiền mặt, thẻ ngân hàng mà chỉ cần dùng chiếc điện thoại của mình check mã QR Code. Sau đó nhập số tiền cần thanh toán và chờ một tiếng “bíp”, giao dịch của bạn đã hoàn thành. Hệ thống tự động trừ tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn.  Hiện nay bạn có thể thực hiện thanh toán thông qua 2 hình thức:

Hầu hết những khách sạn – nhà hàng lớn hiện nay đều có sẵn một mã QR đặt ngay tại quầy lễ tân hay trong hóa đơn thanh toán. Khách hàng chỉ việc thực hiện các bước giao dịch qua chiếc điện thoại của mình mà không cần dùng đến những phương thức khác. Cách thanh toán này được đánh giá rất cao và mang lại sự tiện lợi tuyệt đối cho mọi khách hàng.

Ứng dụng QR Code hoạt động Marketing trong khách sạn – nhà hàng

Nhờ sự ra đời của QR Code mà hoạt động Marketing trong kinh doanh khách sạn – nhà hàng trở nên tiện lợi và mang lại hiệu quả rất tuyệt vời. Một số thông tin bạn có thể tích hợp trên QR Code nhằm quảng bá cho đơn vị của mình như:

Thiết kế danh thiếp

Thay vì làm danh thiếp giấy theo kiểu truyền thống thì việc dùng mã QR Code dẫn người xem đến LinkedIn, Instagram, Facebook, Twitter, Youtube… Khách hàng có thể tiếp cận những người làm trong khách sạn – nhà hàng một cách nhanh chóng.

Hấp dẫn khách hàng đến với những chương trình khuyến mãi

Thường thì khách sạn - nhà hàng nào cũng có những chương trình giảm giá vô cùng đặc biệt. Những mã Qr code có tích hợp các ưu đãi chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của mọi khách hàng tham gia dịch vụ hơn.

Ước lượng  tính hiệu quả của các chiến dịch Marketing

Sử dụng mã QR code nhân viên Marketing có thể dễ dàng thống kê số lượng khách hàng đã truy cập vào website, xem hình ảnh hay gọi đến hotline. Từ kết quả thu được, họ sẽ xác định nguyên nhân và đưa ra giải pháp nhằm cải thiện tình hình và lên kế hoạch cho những chiến dịch Marketing sau này.

Hiện nay mã Qr code đang hiện diện ở khắp mọi nơi và trở thành một cách tiếp cận thông tin mới cực nhanh cực hiệu quả. Nhất là trong khách sạn - nhà hàng, mã này đã phát huy tác dụng tối đa, đem lại sự tiện dụng cho cả khách hàng và bên cung cấp dịch vụ. Với chia sẻ của chúng tôi trên đây hy vọng bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản về Qr code  và ứng dụng của nó trong lĩnh vực khách sạn - nhà hàng.