QR Order là gì ? QR Order nên áp dụng những ngành nào?

QR Order là gì ? QR Order nên áp dụng những ngành nào?

  • 28/05/2019

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc order mặt hàng, sản phẩm đem lại sự thuận tiện và nhanh chóng cho người dùng, QR Order là một trong số đó. Dùng QR Order đem lại hiệu quả nhất định cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau, những thành công mà QR Order đem lại sẽ dẫn đến doanh thu tăng vượt bậc so với định mức ban đầu.

Vậy QR Order là gì? Những ngành nào nên áp dụng QR Order? Và cách áp dụng QR Order thế nào là hiệu quả? Hãy cùng PolarisFnB tìm hiểu qua bài viết sau đây để hiểu chi tiết nhất về QR Order nhé!

QR Order là gì ?

QR Order là một mã vạch hỗ trợ người dùng gọi món nhanh hơn bằng cách quét mã vạch trực tiếp ngay trên điện thoại thông minh của mình. QR là từ viết tắt của Quick Response mang ý nghĩa là đáp ứng nhanh cho nhu cầu gọi món trong đa dạng ngành hàng.

Bên cạnh đó, thông qua QR Order cửa hàng áp dụng công nghệ này dễ dàng theo dõi được nhu cầu, quy trình của việc đặt, phục vụ và thanh toán của khách hàng. Việc này cho ra số liệu chính xác nhất dùng cho việc nghiên cứu nhu cầu thị trường hướng đến mục tiêu kinh doanh cho doanh nghiệp hiệu quả.

Những ngành hàng nên áp dụng QR Order

Đối với nhà hàng / quán ăn

QR Order sẽ phát huy được hiệu quả một cách tối ưu nhất mang lại nhiều lợi ích cho nhà hàng hoặc quán ăn. Lợi ích đối với nhà hàng như giảm các khoản chi phí như thuê nhân viên nhận order, in menu, thay đổi menu, phần mềm nhà hàng sẽ quản lý tốt những món order tránh bị sót món và nhầm lẫn. Việc kiểm soát bàn trống cũng trở nên dễ dàng hơn cho quản lý nhà hàng.

Ví dụ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích mà QR Order mang lại cho một nhà hàng áp dụng công nghệ nói trên. Nhà hàng sẽ trang bị cho mình một mã QR trên bàn từ đây khách hàng sẽ chủ động hơn với việc gọi món và có thời gian nghiên cứu menu thoải mái hơn. Khi hoàn tất việc chọn món, danh sách món ăn sẽ ngay lập tức được chuyển đến bếp và món ăn sẽ được hoàn thành nhanh chóng một cách chính xác nhất để phục vụ cho khách hàng.

Đối với quán cà phê

Tương tự như nhà hàng, các quán cà phê cũng có thể áp dụng công nghệ này cho quán của mình nhằm đưa đến sự tiện lợi cho khách  mà QR Order mang lại. Quán cà phê luôn cần có sự thay đổi sáng tạo mới lạ cho menu của mình. Đây là lúc mà QR Order phần mềm quản lý quán cà phê phát huy tác dụng khi bạn sẽ chẳng tốn bất kỳ một chi phí nào cho việc thay đổi menu của quán mình, thêm vào đấy việc thay đổi menu trở nên hoàn toàn đơn giản với những thao tác nhập liệu cơ bản mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Những món nước sẽ được phục vụ nhanh hơn khi có QR Order bởi nếu bạn là một quán cà phê sân vườn chẳng hạn, thời gian di chuyển của nhân viên đi lấy order và chuyển order cho khu vực pha chế là cả quá trình nếu so với tốc độ truyền tải dữ liệu của QR Order. Chưa kể hạn chế được việc quản lý bàn trống không hiệu quả trong những giờ cao điểm sẽ khiến khách hàng khó chịu khi hết bàn và di chuyển đến những quán cà phê khác.

Đối với quán trà sữa

Trà sữa là món nước được ưa chuộng nhất hiện nay đối với hầu hết học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Kéo theo đó là việc order trà sữa tăng đáng kể, tất nhiên việc này sẽ dễ dàng hơn nếu có QR Order hỗ trợ bạn. Với một mã QR Order trên website của bạn đã giúp cho tất cả các khách hàng tiềm năng của bạn chọn món và order ở bất cứ đâu một cách dễ dàng nhất khi QR Order và các nhà vận chuyển thức uống hợp tác hiệu quả. Giúp nhà quản lý kinh doanh trà sữa một cách dễ dàng 

Đặc thù của đồ uống này là có nhiều hương vị, nhiều sự lựa chọn topping bởi vì vậy khó tránh khỏi việc nhân viên nghe nhầm order hay thiếu sót khiến khách hàng không hài lòng với cửa hàng của bạn. Có QR Order bạn sẽ loại bỏ dứt điểm được những lỗi trên một cách dễ dàng.

Thông qua bài viết này nếu bạn có hứng thú với QR Order và muốn thử nghiệm nó cho mô hình kinh doanh của mình hãy liên hệ ngay với PolarisFnB. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần về QR Order với chi phí thấp nhất và hiệu quả nhất.