QR Payment là gì? Ứng dụng QR Payment trong ngành ăn uống

QR Payment là gì? Ứng dụng QR Payment trong ngành ăn uống

  • 22/07/2019

QR Payment đang là xu hướng thanh toán ngày càng phổ biến hiện nay. Phương thức này mang đến rất nhiều sự tiện dụng cho người tiêu dùng. Hiện nay hầu hết những cửa hàng kinh doanh ngành ăn uống đều sử dụng QR Payment. Bởi loại mã này còn có tác dụng thúc đẩy việc thanh toán trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. Vậy thì QR Payment là gì? Ứng dụng QR Payment trong ngành ăn uống?”. Hãy cùng QR Order PolarisFnB chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

QR Payment là gì?

QR Payment hay còn được giới trẻ gọi tắt là QR Pay. Đây là một phương thức hỗ trợ thanh toán vô cùng hữu hiệu chỉ thông qua Mobile Banking vậy nên mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Khi sử dụng QR Payment bạn không cần phải dùng đến tiền mặt, thẻ ngân hàng mà vẫn có thể thực hiện giao dịch tại bất cứ đâu.

Những gì bạn cần chỉ là một chiếc điện thoại có cài đặt app QR Payment và hỗ trợ camera. Bạn quét mã vạch thông qua ứng dụng và sau đó tiến hành thanh toán,khi nào máy kêu tiếng “bíp” tức là giao dịch đã hoàn thành. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đã tích hợp để sử dụng được mã QR Payment như: Vietcombank, TPBank, BIDV, Agribank, Vietinbank, VPBank, Maritime Bank…

Xu hướng thanh toán QR Payment ngày càng phổ biến 

Hiện nay đã có rất nhiều điểm chấp nhận thanh toán bằng mã QR Payment trong rất nhiều mảng như ăn uống, mua sắm, du lịch, giáo dục, giao thông… Thậm chí một vài hãng hàng không lớn cũng sử dụng phương thức thanh toán này như: Vietnam Airline, Vietjet Air. Tuy nhiên nổi bật nhất và được ứng dụng phổ biến vẫn là ngành ăn uống.

Do xu hướng thanh toán này đang phát triển ngày càng lớn mạnh nên hầu hết mọi loại hình dịch vụ đều sử dụng đến QR Payment. Ngân hàng cũng đảm bảo hình thức thanh toán này mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Bởi bạn phải nhập mật khẩu Banking hay nhập mã OTP thì mới có thể tiến hành giao dịch được. Việc này càng tạo thêm lòng tin cho mọi người yên tâm sử dụng QR Payment.

Nhờ sự phát triển vượt bậc của loại mã này mà đến cả những ông lớn như FPT Telecom cũng đã chính thức nhập cuộc. Giờ đây bạn không cần phải thanh toán hóa đơn Internet và truyền hình bằng tiền mặt mà chỉ cần sử dụng QR Payment. Đây là bước tiến nổi bật giúp người dùng có thể thanh toán mọi dịch vụ một cách nhanh chóng nhất.

Ứng dụng của QR Payment trong ngành ăn uống

Cũng giống như những lĩnh vực kinh doanh khác, ngành ăn uống cũng nhận được rất nhiều lợi ích từ việc áp dụng QR Payment. Sẽ không còn việc phải thu tiền mặt, đếm tiền rồi trả lại dễ gây nhầm lẫn mà thay vào đó phương thức thanh toán tiện lợi QR Payment sẽ thực hiện tất cả với độ chính xác cao. Hơn nữa, danh sách khách hàng thanh toán trong ngày cũng được lưu lại nhờ phần mềm này. Việc hạch toán doanh thu của quản lý trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Thêm nữa, mỗi ngày đơn hàng cần thanh toán tại các nhà hàng, quán ăn, quán trà sữa, cà phê không phải là ít. Chính vì thế sử dụng mã vạch sẽ tiết kiệm được vô khối thời gian và công sức. Thời gian để thanh toán hóa đơn luôn là một bài toán khiến những người quản lý phải đau đầu, nhất là trong những dịp lễ  hay ngày cuối tuần. Nhưng với QR Payment thì nỗi lo ấy hẳn đã không còn nữa.

Thêm nữa, QR Payment còn mang lại tiện ích nổi bật bởi thao tác thanh toán vô cùng đơn giản và tiện dụng. Mỗi khách hàng chỉ cần thực hiện giao dịch với 3 bước vô cùng đơn giản. Và hầu hết ở quầy lễ tân hay quầy thanh toán đều có mô tả từng bước để bạn làm theo. Nhờ QR Payment chắc chắn ngành ăn uống sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Người dùng cũng cảm thấy thuận tiện hơn khi không phải mang quá nhiều đồ mà chỉ cần sử dụng chiếc điện thoại thông minh để giao dịch.

QR Payment chính là một giải pháp hoàn hảo cho việc thanh toán trở nên nhanh chóng và chính xác hơn. Hiện nay không chỉ có một vài mà rất nhiều địa điểm ăn uống, vui chơi đã sử dụng phương thức này và đạt được kết quả rất cao. Vậy nên trong tương lai QR Payment sẽ là một công cụ hữu hiệu để thức đẩy sự phát triển và tăng doanh thu cho cửa hàng của bạn.