Tăng lợi nhuận khi áp dụng phần mềm cho nhà hàng

Tăng lợi nhuận khi áp dụng phần mềm cho nhà hàng


Phần mềm quản lý nhà hàng ngoài việc hỗ trợ quá trình bán hàng hằng ngày còn giúp các chủ nhà hàng nhanh chóng tìm ra chiến lược kinh doanh tăng doanh thu lợi nhuận hiệu quả nếu như bạn tinh ý nhận ra một số điều sau đây. 

Tìm hiểu vì sao khách hàng lựa chọn nhà hàng của bạn?

Bạn cần đặt ra những câu hỏi để có thể xác định vấn đề nhằm bao quát nắm được hết tất cả thông tin

  • Món ăn và thức uống nào được khách lựa chọn nhiều nhất trong menu?

  • Khách quay lại nhà hàng của bạn vì lý do gì?

  • Họ có thường xuyên quay lại hay không?

  • Họ thường đến nhà hàng của bạn vào khung giờ nào?

Sau khi đưa ra những câu hỏi bước tiếp theo bạn cần tiến hành thu thập và phân tích thông tin khách hàng. Nhưng bằng cách nào? Đơn giản bạn chỉ cần thông qua các báo cáo, lịch sử thanh toán và các hóa đơn bán hàng hằng ngày được phần mềm lưu trữ dữ liệu sẵn. 

Vậy là bạn đã biết được lý do khách hàng lựa chọn nhà hàng của bạn vì thế bạn nên phát huy những ưu điểm/điểm mạnh khách hàng đánh giá cao về nhà hàng của bạn để khiến họ ngày càng hài lòng và cũng là bí quyết để giữ chân khách hàng giúp tăng lợi nhuận. 

Theo dõi hiệu suất của nhân sự qua phần mềm quản lý nhà hàng

Đây là một trong những biện pháp mang lại hiệu quả cao giúp giảm chi phí và tăng doanh thu của nhà hàng. Chi phí bạn phải trả hàng tháng trong đó có chi phí cho nhân sự do đó việc theo dõi và đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên bạn không nên bỏ qua.

Phần mềm nhà hàng giúp bạn hạn chế tối đa các chi phí sinh và những thất thoát trong quá trình bán hàng. Lưu ý vô cùng quan trọng là các chủ nhà hàng không nên xem nhẹ việc thất thoát vì có thể xảy ra bất kỳ lúc nào đặc biệt những lúc bạn sơ suất và đã có không ít nhà hàng mỗi lần thất thoát một ít mà lâu dần thành một con số thất thoát rất lớn dẫn đến kinh doanh thua lỗ. 

Xây dựng chương trình khách hàng thân thiết 

Lợi thế khi bạn dùng phần mềm nhà hàng là hệ thống đã tự động lưu trữ thông tin của khách hàng. Dựa vào đó, bạn có thể phân tích và đánh giá dễ dàng tìm được các sự kiện có khả năng tác động đến khách hàng cũ khuyến khích họ quay lại cửa hàng của bạn thường xuyên hơn. 

Khi bạn xây dựng chương trình khách hàng thân thiết tốt sẽ góp phần đáng kể vào hiệu quả tăng doanh thu và lợi nhuận. 

Những gợi ý dành cho bạn khi xây dựng chương trình khách hàng thân thiết: 

  • Tạo thẻ tích điểm hoặc thẻ thành viên kèm theo những ưu đãi hấp dẫn

  • Nhân dịp sinh nhật tặng voucher giảm giá 10%, 20% trong tháng... cho khách hàng tùy theo chương trình áp dụng 

Hy vọng bài viết Polaris FnB chia sẻ sẽ mang đến nhiều giá trị giúp nhà hàng của bạn tăng lợi nhuận và ngày càng phát triển hơn. 

Polaris Fnb - Đồng hành phát triển kinh doanh F&B trong trạng thái bình thường mới
Hotline: 1800 1084 - Hỗ trợ nhanh: 0914 536 446

Tin tức liên quan

Vì sao quán ăn nên áp dụng QR Order

Vì sao quán ăn nên áp dụng QR Order

Với cách gọi món bằng QR Order hiện đại tại các quán ăn sẽ giúp nhân viên kiểm soát khâu gọi món tốt hơn, giảm áp lực cho nhân viên khi khách gọi món. Nhân viên sẽ không lo lắng vào thời gian cao điểm mà còn thoải mái khi khách hàng đến ngày càng đông với quán mình.

Thanh toán QR Pay - Giải pháp thanh toán công nghệ 4.0

Thanh toán QR Pay - Giải pháp thanh toán công nghệ 4.0

Hiện nay QR Code được nhiều nơi sử dụng để thanh toán và được xem xu hướng phát triển trong tương lai. Hiện nay đã có hơn 20.000 điểm tại Việt Nam thanh toán bằng phương thức này và hứa hẹn trong tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa.

Giải pháp QR Order cho quán trà sữa

Giải pháp QR Order cho quán trà sữa

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc quán trà sữa của bạn sẽ áp dụng giải pháp QR Order để giúp hoạt động của quán trà sữa phục vụ khách hàng nhanh chóng và tiện lợi hơn đối với khách hàng chưa? Quán trà sữa có cần thiết áp dụng giải pháp QR Order không?