Thanh toán QR Pay - Giải pháp thanh toán công nghệ 4.0

Thanh toán QR Pay - Giải pháp thanh toán công nghệ 4.0


Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã gắn liền với sự phát triển và những sự cải tiến vượt bật về công nghệ như liên quan đến việc kết nối Internet, điện toán đám mây hay thực tế ảo. Điều này đã ảnh hưởng mạnh mẽ sâu sắc trên nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Mã QR giờ đây không còn khái niệm xa lạ với mọi người mà còn quen thuộc đặc biệt là các bạn trẻ am hiểu về công nghệ. Mã QR có thể chứa đựng nhiều thông tin khác nhau như: Địa chỉ web, thông tin sự kiện, địa chỉ liên hệ, kí tự hay là nội dung văn bản. Tùy vào nội dung QR mà người dùng có thể quét và đi đến một trang web hay một tin nhắn, số điện thoại…

Tại Việt Nam hiện nay QR Code ngày càng phát triển nhanh chóng và phổ cập. Theo thống kê thì hiện nay QR Code được khoảng 18 ngân hàng sử dụng như  , BIDV, Vietcombank, VietinBank, TPBank, VPBank, Maritime Bank, Sacombank, SHB... với hàng  triệu người dùng.  Hiện tại mã QR dùng để thanh toán đã xuất hiện và lan toản khắp các lĩnh vực trong cuộc sống như: ăn uống, mua sắm, giải trí, thanh toán, kinh doanh quán cà phê, mở quán trà sữa, nhà hàng cước internet hay điện thoại. Với 20.000 điểm chấp nhận giao dịch có thể thấy QR Payment ngày càng phát triển và ảnh hưởng thói quen của người dùng.

Những lợi ích mà QR Pay mang lại trong thời đại 4.0

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Hiện nay nền kinh tế đang có xu hướng tối giản và sự tiện nghi nhất. Vì thế thanh toán bằng QR được xã hội công nhận đây là hình thức thanh toán thông minh nhất. Khi áp dụng công nghệ này bạn không cần phải mang ví hay thẻ ngân hàng thanh toán mà bạn chỉ cần vút nhẹ và làm vài thao tác là bạn đã thanh toán xong.

Bảo mật thông tin tốt hơn dành cho khách hàng

Khi mà bạn để tiền mặt vào ví thì nguy cơ bạn sẽ tạo cơ hội cho tội phạm lừa đảo hay móc ví. Còn đối vơi sử dụng thẻ ngân hàng cũng có nguy cơ tìm ẩn cao việc thanh toán bị thất thoát và thông tin người dùng đưa cho người bán hàng.

Khi thanh toán bằng mã QR thì người dùng có thể an tâm về bảo mật khi thanh toán. Với việc thanh toán Mobile Banking và dùng mật khẩu OTP hay xác thực bằng vân tay sẽ tài khoản của bạn sẽ bảo mật hơn. Quá trình diễn ra nhanh chóng nên bạn không cần lo lắng về tiền lẽ hay máy đọc bị lỗi.

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Thanh toán QR Pay được chuyên gia đánh giá có thể là xu hướng tương lai và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Khi mà việc thanh toán này được thực hiện bởi khách hàng sẽ giảm tải công việc thu ngân, hóa đơn được xử lý nhanh hơn. Điều này sẽ giảm thời gian thanh toán và chi phí nhân lực cho doanh nghiệp. Ngoài ra thanh toán QR sẽ giúp cửa hàng quản lý doanh thu hiệu quả hơn.

Doanh nghiệp sẽ còn tiết kiệm các chi phí khác như máy móc đếm tiền, chi phí lắp đặt theo dõi thanh toán. Với doanh nghiệp lớn, nhiều điểm kinh doanh sẽ cấp một mã QR giúp cho việc quản lý thu chi diễn ra một cách dễ dàng.

Hiện nay một số ngân hàng, cửa hàng đã áp dụng chương trình khuyến mãi thông qua thanh toán QR Pay cho thấy sự nổ lực của các cửa hàng trong việc xây dựng thoái quen người dùng khi thanh toán.

Có thể nói ứng dụng thanh toán QR PAY ngày bạn phát triển và có thể trở thành người bạn của chúng ta trong cuốc sống bởi thanh toán này có quá nhiều sự tiện lợi và ưu điểm vượt trội khi thanh toán.  QR Payment chắc chắn trong tương lai sẽ còn phát triển nữa, nó sẽ lan tỏa khắp miền trên đất nước.

 

Polaris Fnb - Đồng hành phát triển kinh doanh F&B trong trạng thái bình thường mới
Hotline: 1800 1084 - Hỗ trợ nhanh: 0914 536 446

Tin tức liên quan

Vì sao quán ăn nên áp dụng QR Order

Vì sao quán ăn nên áp dụng QR Order

Với cách gọi món bằng QR Order hiện đại tại các quán ăn sẽ giúp nhân viên kiểm soát khâu gọi món tốt hơn, giảm áp lực cho nhân viên khi khách gọi món. Nhân viên sẽ không lo lắng vào thời gian cao điểm mà còn thoải mái khi khách hàng đến ngày càng đông với quán mình.

Thanh toán QR Pay - Giải pháp thanh toán công nghệ 4.0

Thanh toán QR Pay - Giải pháp thanh toán công nghệ 4.0

Hiện nay QR Code được nhiều nơi sử dụng để thanh toán và được xem xu hướng phát triển trong tương lai. Hiện nay đã có hơn 20.000 điểm tại Việt Nam thanh toán bằng phương thức này và hứa hẹn trong tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa.

Giải pháp QR Order cho quán trà sữa

Giải pháp QR Order cho quán trà sữa

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc quán trà sữa của bạn sẽ áp dụng giải pháp QR Order để giúp hoạt động của quán trà sữa phục vụ khách hàng nhanh chóng và tiện lợi hơn đối với khách hàng chưa? Quán trà sữa có cần thiết áp dụng giải pháp QR Order không?