Trang trí quán ăn: Làm sao trang trí đẹp và nổi bật

Trang trí quán ăn: Làm sao trang trí đẹp và nổi bật

  • 24/06/2019

Hiện nay có rất nhiều quán ăn thu hút được sự chú ý của khách hàng một cách đặc biệt và khác lạ hơn hẳn so với trước đây. Nhưng điều đặc biệt mà họ có được không chỉ là do chất lượng món ăn ngon hay giá thành rẻ hơn mà là do trang trí của quán ăn có phần sáng tạo khác biệt.

Vậy làm sao để có thể thu hút khách hàng bằng cách trang trí quán ăn? Những cách trang trí nào giúp nhà hàng quán ăn của bạn trở nên đẹp mắt và nổi bật nhất? Hãy cùng PolarisFnB tìm hiểu qua những cách trang trí dưới đây để đem lại doanh thu cao hơn cho quán ăn của bạn nhé!

Chọn màu chủ đạo đặc sắc

Gọi là màu chủ đạo có đặc sắc hay không còn tùy thuộc vào cách mà bạn chọn để có được sự phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. Hiện nay có những quán ăn, nhà hàng thu hút được sự chú ý của khách hàng bởi màu chủ đạo bắt mắt, sáng tạo. Các quán dành cho những người trẻ tuổi thường mang màu sắc tươi sáng nổi bật như vàng, xanh, hồng… Còn các nhà hàng dành cho người chững hơn thì lại mang những màu bật lên được nét quý phái sang trọng đầm ấm như trắng, đen…

Ví dụ như chuỗi nhà hàng Lotteria lấy màu đỏ làm màu chủ đạo nổi bật, để nhằm tăng thêm sự chú ý của trẻ em. Vì đối tượng khách hàng nhắm đến của họ là trẻ em, thiếu niên… Chính vì vậy khi trang trí màu sắc nổi bật thì học sinh đi ngang qua sẽ để lại ấn tượng tại đoạn đường đó dẫn đến sẽ ghé đến ăn khi có nhu cầu ăn uống. Đây cũng là một hình thức giúp tăng doanh thu hiệu quả cho các nhà hàng, quán ăn hiện nay.

Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng và mở nhà hàng tốt nhất

Trang trí không gian theo chủ đề

Đây cũng là một cách hay và đem lại hiệu quả rõ rệt tới doanh thu của quán ăn. Trang trí nhà hàng theo chủ đề sẽ thu hút được sự tò mò của khách hàng, họ sẽ tìm đến với quán ăn của bạn vì không gian thêm vào đấy nếu món ăn của bạn thật sự chất lượng và hợp khẩu thì bạn đã có được khách hàng trung thành cho mình rồi đấy.

Điển hình như hiện nay quán ăn Nhật thì trang trí theo phong cách Nhật Bản, quán ăn Hàn thì trang trí theo phong cách Hàn Quốc. Đơn thuần hơn thì nhà hàng Huế thì sẽ có những nét đặc trưng của Huế để khi thưởng thức món ăn sẽ thêm phần hương vị do không gian mang lại như thể bạn đang ăn ở Huế thật sự.

Tin liên quan: Kinh doanh trà sữa: Chia sẻ kinh nghiệm mở quán trà sữa từ A-Z

Trang trí bằng hình ảnh

Quán ăn của bạn tất nhiên đã có menu đi kèm hình ảnh nhưng bạn có biết việc trang trí thêm hình ảnh món ăn được ưa chuộng nhất trong quán ăn cũng sẽ tăng thêm doanh thu một cách đáng kể. Khi khách hàng bước vào quán ăn thấy được những hình ảnh hấp dẫn của chính những món có trong menu thì họ sẽ không chút nghi ngại mà order ngay món ấy vì sự hấp dẫn của bức ảnh.

Có một lưu ý nhỏ khi bạn sử dụng hình thức này để trang trí, đây là lỗi rất dễ mắc phải và đã có rất nhiều quán ăn sử dụng giải pháp này sai dẫn đến việc kinh doanh ngày càng thua lỗ. Bạn phải có sự đầu tư trong hình ảnh, hình ảnh chất lượng tươi sáng bắt mắt nhưng phải mang tính trung thực với món ăn thật sự. Vì khách sẽ bị dội nếu món được phục khác hẳn với hình ảnh quảng cáo từ đó quán ăn của bạn thật sự sẽ gặp phải vấn đề khi người khách đó chuyền tai đi khắp nơi việc ấy. Tóm lại hình ảnh trang trí phải đẹp và trung thực với món ăn được phục vụ cho khách.

Chia khu vực không gian

Nếu bạn có đủ không gian cho giải pháp thì chắc chắn quán bạn sẽ là sự lựa chọn cho những thực khách có nhu cầu về không gian mở. Vì khi bạn có cả không gian ngoài trời và trong nhà thì khách hàng đến với quán của bạn cũng có thêm sự lựa chọn cho ngày khác nhau, tâm trạng khác nhau và cả thời tiết. Không gian ngoài trời là một trong những nơi giúp con người ta có được những bữa ăn thư giãn thoải mái sau tuần làm việc mệt mỏi. Còn không gian trong nhà sẽ là nơi cho những khách hàng thưởng thức món ăn một cách ấm cúm hơn cho bữa ăn tuyệt vời hơn với không gian kín. Chính vì thế hãy để khách hàng có sự lựa chọn trong khu vực ăn để thỏa mãn được khách hàng cũng như thu hút thêm nhiều sự chọn lựa cho nhu cầu của mọi người.

Thông qua bài viết trên hy vọng bạn có được cho mình thêm nhiều cách trang trí đem lại không gian quán ăn đẹp và nổi bật giúp thu hút thêm được nhiều khách hàng hơn nữa. Doanh thu của bạn sẽ nhanh chóng tăng nếu bạn có những sự phối hợp hợp lý để trang trí quán ăn của mình.